Nasdaq tương lai tăng 1%, Dow Jones cho thấy mức âm sau dữ liệu việc làm yếu kém

0

Hợp đồng tương lai Nasdaq đã tăng hơn 1% vào thứ Sáu (7/5) khi các cổ phiếu tăng trưởng cực lớn phục hồi sau báo cáo việc làm giảm, giảm bớt lo ngại về định giá và lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thu hẹp chương trình kích thích lớn.

Báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Bộ Lao động cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ thuê ít lao động hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 4, với biên chế phi nông nghiệp chỉ tăng 266.000 việc làm vào tháng trước sau khi tăng 770.000 vào tháng 3.

Các cổ phiếu được đánh giá cao như Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT), Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) và Facebook Inc (O: FB) đều tăng hơn 1% trong giao dịch tiền thị trường.

Larry Adam, Giám đốc đầu tư tại Raymond James cho biết: “Một con số không tạo nên xu hướng, nhưng nó sẽ giải tỏa một phần nhiệt độ cho nền kinh tế quá nóng và lạm phát tăng cao đáng kể. Điều này gây ít áp lực hơn đối với Fed trong việc thảo luận sớm về việc cắt giảm”.

Báo cáo cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 6,1% trong tháng 4 từ mức 6,0% trong tháng 3.

Các cổ phiếu chu kỳ nhạy cảm về kinh tế đã đảo ngược đà tăng trước đó, với hãng sản xuất máy bay Boeing (NYSE: BA) Co giảm 0,1%, công ty cho vay Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) giảm 1,4% và tập đoàn dầu khí Chevron Corp (NYSE: CVX) giảm 0,6%.

Vào lúc 9:06 sáng theo giờ ET, Dow e-minis giảm 32 điểm, tương đương 0,09%, S&P 500 e-minis tăng 13 điểm, tương đương 0,31% và Nasdaq 100 e-minis tăng 154 điểm, tương đương 1,13%.

Chỉ số Nasdaq Composite dự kiến ​​giảm 2,3% trong tuần này, mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 2. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 và chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đang trên đà tăng trưởng hàng tuần.

Công ty thanh toán Square Inc (NYSE: SQ) tăng 4,7% sau khi báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi, khi nhu cầu tăng cao đối với bitcoin thúc đẩy sự tăng vọt trong các giao dịch tiền điện tử trên ứng dụng của nó.

Nhà sản xuất thiết bị phát trực tuyến Roku (NASDAQ: ROKU) Inc đã tăng 11,4% sau triển vọng doanh thu khả quan, trong khi nhà sản xuất thiết bị thể dục Peloton Interactive (NASDAQ: PTON) tăng 5,6% khi đưa ra các bước để cải thiện độ an toàn của thiết bị.

SHARE