Nasdaq100 tuần hành ấn tượng chạm chướng ngại vật vào thứ Tư

Warren Buffett: Khi thị trường bị bán tháo, đừng nên theo dõi thị trường sát sao
Chứng khoán châu Âu ngày 2/6 mờ nhạt, thị trường tập trung vào đà tăng của cổ phiếu Anh
Chứng khoán Mỹ (19/11): Dịch bệnh có khả năng làm lệch hướng nhiều kế hoạch

Thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận tuần tăng thứ ba, cho phép Nasdaq100 tăng thêm 2,1% và vượt qua một số ngưỡng kháng cự có ý nghĩa, có khả năng dọn đường cho một bước tăng giá tiếp theo. Đồng thời, tình trạng mua quá mức kỹ thuật cục bộ đã tích tụ.

Phần lớn sự tăng trưởng tập trung vào kỳ vọng về một động thái của Fed, điều này có thể không thành hiện thực.

Những yếu tố sau đây là về phe bò của thị trường chứng khoán vào đầu tuần mới. S & P500 đã lấy lại được hơn một nửa số lỗ từ mức đỉnh cho đến mức thấp nhất vào giữa tháng 6. Nasdaq100 tăng hơn 20% so với mức thấp. Mức 13000 đã trở lại vùng hỗ trợ từ mức kháng cự.

Tâm lý rủi ro được cải thiện sau dữ liệu kinh tế vĩ mô tích cực: tăng trưởng việc làm đáng kể với việc tăng lương và lạm phát chậm lại. Đó là tổ hợp goldilocks mà các nhà đầu tư muốn thấy.

Tuy nhiên, tuần này thị trường nên đặt hy vọng vào các nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc để thử nghiệm thêm một lần nữa. Fed sẽ công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp vào thứ Ba và biên bản cuộc họp FOMC cuối cùng vào thứ Tư. Ngoài ra, vào thứ Tư, chúng tôi thấy doanh số bán lẻ tháng Bảy và vào thứ Năm, doanh số bán nhà hiện có. Fed và doanh số bán lẻ có thể đủ để các chỉ số và tâm lý thị trường nói chung giảm xuống vào thứ Tư, khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Chúng tôi cũng lưu ý các điều kiện mua quá mức trên RSI tại khung thời gian hàng ngày của Nasdaq100. Đường trung bình động 200 ngày hiện đang chạy gần mức 14000. Nó hoạt động hiệu quả như kháng cự vào tháng Hai và tháng Tư. Và bằng bài kiểm tra mới về mức độ quan trọng này đối với cấp quản lý và nhà giao dịch, thị trường đã phát triển khá mệt mỏi sau hai tháng tuần hành. Trong một môi trường như vậy, việc điều chỉnh hoặc củng cố kéo dài để làm rõ triển vọng kinh tế và tiền tệ có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Nếu Nasdaq100 đóng cửa trên 14000 vào cuối tuần, chúng tôi sẽ cho rằng một đợt tăng giá nữa và nhiều khả năng sẽ kết thúc thị trường giá xuống trên chứng khoán Mỹ. Việc quay trở lại dưới mức 13000 sẽ cho thấy rằng tuần trước là một sự phá vỡ sai lầm và những con gấu nhưng không phải những con bò đực đang quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ hè.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi