HomeThời sự

NATO trục xuất 8 thành viên phái bộ Nga ‘che giấu thân phận tình báo’

Phái bộ Nga tại NATO giảm một nửa thành viên, từ 20 người còn 10 người - Ảnh: SKY NEWS Theo Đài Sky News, ngoài việc trục xuất 8 th

Tổng hợp sự kiện đáng chú ý tuần vừa qua trên toàn cầu
Giao dịch “khí thải carbon” của Trung Quốc sắp khởi động, ngành công nghiệp điện chịu gánh nặng
Hoàng gia Nhật mong chồng cựu công chúa đỗ kỳ thi luật
Advertisement

NATO trục xuất 8 thành viên phái bộ Nga che giấu thân phận tình báo - Ảnh 1.

Phái bộ Nga tại NATO giảm một nửa thành viên, từ 20 người còn 10 người – Ảnh: SKY NEWS

Theo Đài Sky News, ngoài việc trục xuất 8 thành viên, NATO còn cắt giảm thêm 2 vị trí của phái bộ Nga, khiến quy mô của phái bộ Nga tại Brussels giảm từ 20 người xuống còn 10 người.

“Chính sách của NATO đối với Nga luôn nhất quán. Chúng tôi đã tăng cường năng lực phòng thủ và răn đe trước những hành động gây hấn của Nga, đồng thời để ngỏ khả năng đối thoại có ý nghĩa”, NATO cho biết.

NATO từng có hành động tương tự sau vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc năm 2018. Vương quốc Anh cho rằng vụ tấn công do một đơn vị tình báo quân đội Nga thực hiện.

Khi đó, ông Jens Stoltenberg – tổng thư ký NATO – nói sẽ cắt giảm số lượng thành viên phái đoàn Nga ở tổ chức này từ 30 người xuống còn 20 người.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết quyết định của NATO không phù hợp với các tuyên bố trước đó.

“Hôm qua (5-10), các nhà lãnh đạo NATO nói về tầm quan trọng của việc giảm leo thang trong quan hệ với Nga, kêu gọi nối lại đối thoại của liên minh Nga – NATO, cử đại sứ tới Brussels. Những tuyên bố này cho tới nay đã không còn”, ông Grushko nói ngày 6-10.

Còn Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Leonid Slutsky cho biết Nga sẽ đáp trả quyết định này của NATO.

NATO quan ngại về các hầm phóng tên lửa của Trung QuốcNATO quan ngại về các hầm phóng tên lửa của Trung Quốc

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com – Tổng thư ký NATO Stoltenberg cho rằng Trung Quốc đang mở rộng nhanh chóng kho vũ khí hạt nhân của họ với thêm nhiều đầu đạn. Ông thúc giục Trung Quốc tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0