Nền kinh tế châu Âu đang bước vào thời kì hồi phục

Giới trẻ Hong Kong đang quay sang vay tiền cha mẹ để mua nhà.
Hãng bán lẻ hàng đầu Mỹ cắt quan hệ với “đại gia” Trung Quốc Huawei?
Apple buộc CEO Tim Cook phải sử dụng máy bay riêng để đảm bảo “an toàn và hiệu quả”

 

Châu Âu không còn là người đàn ông bị bệnh của nền kinh tế thế giới.

Khu vực đồng tiền chung 19 quốc gia đang có mức tăng trưởng mạnh nhất trong vòng một thập kỷ và bây giờ các nhà kinh tế tại Credit Suisse Group AG và Oxford Economics tuyên bố rằng họ đang tiến tới một giai đoạn mở rộng lạm phát thấp.

Sự quay trở lại đang nổi trội đối với một khu vực rơi xuống từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu do khủng hoảng nợ có chủ quyền, thất nghiệp kỷ lục và gần như giảm phát đe doạ sự sống còn của liên minh tiền tệ. Mặc dù vẫn chiếm phần lớn diện tích đất bị mất trong những năm đen tối, và với năng suất vẫn còn yếu, sự phục hồi ít nhất cũng giữ được niềm hy vọng rằng một số vết sẹo sẽ bắt đầu lành lại.

Nathan Sheets, cựu chuyên gia kinh tế quốc tế tại Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc Mỹ, nói: “Đây là mức tăng trưởng của khu vực đồng euro tốt nhất. “Những người bạn của chúng ta trên lục địa nên thích thú, đó là nạn đói kéo dài.”

Theo Angel Talavera, nhà kinh tế tại Oxford Economics ở London, cải tiến này có rất nhiều chỗ để chạy. Ủy ban châu Âu tuần trước đã đưa dự báo tăng trưởng năm 2017 lên 2,2% từ mức 1,7% vào tháng 5.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết tăng trưởng ở khu vực châu Âu – bao gồm cả khu vực đồng euro cũng như các nền kinh tế đang phát triển ở Trung và Đông Âu, đang có một tác động lan tỏa tích cực đến phần còn lại của thế giới. Nó cũng cho biết những triển vọng tươi sáng hơn chiếm phần lớn trong việc sửa đổi trở lại cho triển vọng toàn cầu của nó vào tháng Mười.

Đối với khu vực đồng euro, các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đã tăng dự báo tăng trưởng của mình lên 8 lần trong năm nay. Dữ liệu được đưa ra vào hôm thứ 3 được dự báo sẽ cho thấy khu vực này đã tăng thêm đà tăng trong quý 3 bằng cách tăng 0,6%, nhanh hơn xu hướng dài hạn, theo Bloomberg Economics.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi