Nền kinh tế token và khả năng tương tác của Terra đã thúc đẩy LUNA như thế nào?

Bitcoin chuẩn bị retest $40.000 – 5 điều nên theo dõi trong tuần này
Tin vắn Crypto 31/07: Bitcoin vẫn có triển vọng tăng trưởng khi nền kinh tế Hoa kỳ đối mặt với khả năng suy thoái cùng tin tức Ethereum, Aave, Chainalysis, Metaverse, Shiba Inu
Shiba Inucoin thật sự đã ‘tiêu diệt’ Dogecoin khi vươn lên vị trí thứ 8

Sau khi thị trường giảm đáng kể gần đây, hầu hết các altcoin đều lao dốc. Vào thời điểm viết bài, đa số vẫn đang vật lộn để phục hồi khi Bitcoin được giao dịch ở mức 48.172 đô la. Ngược lại, LUNA lội ngược dòng, không chỉ nhanh chóng phục hồi sau lần giảm vào ngày 3/12 mà còn đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh thị trường bán tháo.

Biểu đồ giá LUNA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

LUNA đang giao dịch ở mức 64,9 đô la vào thời điểm viết bài, tăng 26,2% trên biểu đồ hàng tuần và lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Altcoin này được xếp hạng thứ 10 với tổng vốn hóa 24,25 tỷ đô la, trước DOGE và AVAX. Vậy, điều gì đã thúc đẩy cuộc biểu tình của LUNA?

LUNA mang về gần 14.583% ROI hàng năm so với USD cho HODLer và hiệu suất của altcoin này trong tháng trước được đánh giá là phi thường. Hiệu suất mạnh mẽ sau khi giá phá vỡ xu hướng giảm kéo dài cho thấy khả năng đạt ATH mới.

Hệ sinh thái DeFi đang phát triển của nền tảng là một trong những lý do thúc đẩy đà tăng. Trên thực tế, tỷ lệ thống trị của LUNA trong không gian DeFi tăng trưởng đáng kinh ngạc vào tháng trước. Đáng chú ý, trong bối cảnh thị trường bán tháo lớn, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tất cả các chuỗi giảm đáng kể theo dữ liệu từ Defilama.

Solana mất 10% TVL trong 24 giờ trong khi TVL của Ethereum giảm hơn 5% và BSC giảm 8,76%. Mặt khác, TVL của Terra đã tăng 12,74% trong một ngày và gần 50% so với tuần trước, hiện ở mức 14,57 tỷ đô la, chỉ thấp hơn 2 tỷ đô la so với TVL của Binance.

Tổng giá trị bị khóa trên tất cả các chuỗi | Nguồn: Defilama

Đáng chú ý, sự phát triển của Terra trong lĩnh vực DeFi và gia tăng TVL là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của tổ chức cao hơn đối với mạng trong tháng trước. Đây là yếu tố quyết định tăng giá token.

Ngoài ra, hoạt động phát triển của LUNA giảm dần vào cuối tháng 11 cũng đang tăng trở lại. Nó đã tăng hơn 50% chỉ trong 5 ngày qua.

Nguồn: Sanbase

Mặt khác, tỷ lệ phần trăm tổng nguồn cung của stablecoin do cá voi nắm giữ với hơn 5 triệu đô la cũng được duy trì tốt ở mức cao hơn.

Hệ sinh thái stablecoin của Terra cũng góp phần tăng cường sức mạnh cho coin này trên thị trường bằng cách tạo điều kiện tương tác tốt hơn. Terra đã triển khai nhiều stablecoin, bao gồm TerraUSD (UST), TerraCNY, TerraJPY, TerraGBP, TerraKRW, TerraEUR và TerraSDR của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Các stablecoin trên được sử dụng cho dịch vụ thanh toán bán lẻ, do đó phục vụ đám đông bán lẻ. Đồng thời, tất cả đều hỗ trợ tương tác tiền gửi fiat ít biến động hơn để sử dụng trong một khung thời gian dài hơn.

Gần đây, Terra đã công bố quan hệ hợp tác với giao thức Anyswap Network nhằm mục đích kết nối các blockchain layer 1, layer 2 và bây giờ kết nối UST, FTM thông qua một cầu nối xuyên chuỗi. Tất cả điều này tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với token gốc LUNA của Terra, do đó làm tăng giá.

Ngoài ra, những thay đổi gần đây trong mô hình phát hành của Terra cũng giúp tăng giá. Trong tuần cuối cùng của tháng 11, hơn 7,2 triệu LUNA đã bị đốt. Điều này càng làm tăng thêm tính nghiêm trọng của tình trạng sốc cung trong thời gian dài.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi