Nền tảng Barter của Canada giới thiệu đồng tiền ảo riêng

"Cha đẻ" bitcoin bị kiện đòi 5 tỷ USD
Michael Owen và Manny Pacquiao sắp phát hành tiền ảo
Công ty con của công ty chứng khoán Đức phát hành ứng dụng giao dịch tiền ảo

 

Nền tảng Barter của Canada giới thiệu đồng tiền ảo riêng

 

Theo thông tin mới ghi nhận, kênh giao dịch và đầu tư trực tuyến Braxin Bunz Trading Zone đang tiến hành tung ra hệ thống tiền ảo riêng của nó, có mã BTZ.

 

BTZ (được phát âm là “bitz”) được báo cáo là “đồng tiền ảo đầu tiên của Canada sử dụng cho cộng đồng đã thành lập sẵn – chính các thành viên của nền tảng”.

 

Bunz được ra mắt vào năm 2013 dưới dạng nhóm riêng trên Facebook bởi nhà thiết kế thời trang Emily Bitze, nó được sử dụng để ​​trao đổi để trao đổi những món đồ không dùng đến với bạn bè. Cộng đồng đã phát triển nhanh chóng và chẳng mấy chốc mở rộng ra ngoài Facebook và Toronto. Các ứng dụng và trang web Bunz đã được đưa ra thị trường vào năm 2016.

 

Báo The Globe and Mail báo cáo rằng nền tảng phát triển nhanh chóng nhờ tính đơn giản và không sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, sự vắng mặt của đồng tiền trên một nền tảng chuyên để giao dịch cũng là thách thức lớn nhất đối với Bunz. Nếu không có trao đổi tiền tệ, thì sẽ không có “dòng thu nhập rõ ràng”.

 

Theo đó mỗi người sử dụng Bunz sẽ nhận được 1.000 BTZ để trao đổi hàng hoá và dịch vụ hoặc chỉ cần trao đổi giữa các thành viên. Ban đầu, 1.000 BTZ sẽ có giá trị “đủ cho khoảng ba ly cà phê”. 200.000 người dùng của nền tảng này sẽ bắt đầu sử dụng đồng BTZ từ ngày 9 tháng Tư.

 

Giám đốc điều hành Sascha Mojtahedi cho biết công ty đã thiết kế một mô hình doanh thu, nhưng từ chối bình luận thêm về nó. Mojtahedi cho biết việc ra mắt BTZ nhằm thu hút nhiều người dùng hơn đến với nền tảng này.

 

Đầu năm nay, trang thương mại điện tử khổng lồ Rakuten đã thông báo kế hoạch phát hành đồng tiền ảo của riêng mình. Giám đốc điều hành và cũng là nhà sáng lập Hiroshi Mikitani nói rằng đó sẽ là một “đồng tiền không biên giới”.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi