Nền tảng Ethereum Mới nhằm cải thiện Dịch vụ Quản trị

Lợi nhuận ngân hàng tăng mạnh nhờ tín dụng
Giá vàng hôm nay (3/9): Tuần lễ của vàng
Doanh số bán lẻ tháng 1 của Mỹ giảm mạnh nhất trong 11 tháng

Nền tảng Ethereum Mới nhằm cải thiện Dịch vụ Quản trị

Một lượng lớn tiền đang được đổ vào nhằm cố gắng giải quyết các khiếm khuyết hệ thống trong việc cung cấp dịch vụ của chính phủ.
Gần đây, vào tháng 11 năm 2017, chính phủ Anh đã cam kết 20 triệu bảng Anh (khoảng 27 triệu đô la Mỹ) cho dự án này. Cũng giống như fintech khi nổi lên là một trong những ngành công nghiệp hiện đại phát triển nhanh nhất, dường như ‘GovTech’ cũng có thể sớm phát triển.

Các dịch vụ chính mà Anh cam kết sẽ giải quyết thông qua trang web chính thức của thành phố này bao gồm “giảm ùn tắc giao thông, giải phóng thời gian cho giáo viên và cải thiện kinh nghiệm của bệnh nhân trong việc khám bệnh”.
Có những vấn đề về hậu cần mà các chính phủ trên thế giới không thể giải quyết triệt để. Hơn nữa, những vấn đề này dường như là những vấn đề đơn giản và có thể được giải quyết thông qua các quy trình cải tiến: như vậy, sự cải tiến của các chính phủ thông qua công nghệ là một bước hợp lý tiếp theo khi đề cao của tự động hóa trong tăng trưởng.
Vấn đề với các quốc gia

Thực tế là chính phủ các quốc gia tự mình kiểm soát các quá trình này mặc dù họ không có khả năng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho những lỗ hổng lớn trong hệ thống hiện tại. Nếu những người khác có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn thì có lẽ đó là lúc chúng ta nên loại những bộ máy chính phủ già nua với sự lãng phí ngân sách ra khỏi cuộc chơi.
Nhiều người dân cảm thấy bị kiềm hãm bởi các sắc lệnh của chính phủ chi phối cuộc sống của họ hiện nay. Lý do có thể là do ứng viên đại diện của chính phủ không mang lại niềm tin trong nền chính trị quốc gia hoặc quốc tế. Một lý do khác có thể là sự thiếu hiệu quả tồn tại trong hệ thống quản trị hiện tại, cũng như sự chi phối lợi ích tài chính từ các bên thứ ba. 

Khi bạn suy nghĩ về vấn đề chủ quyền, điều đầu tiên có thể nghĩ đến là những ranh giới của vị trí địa lý và quyền lãnh đạo của các cơ quan quốc gia. Ngay cả trong các chính quyền dân chủ, các cơ quan này thường được điều hành bởi một đảng chính trị mà nhận được không quá 55% số phiếu phổ thông (hoặc thậm chí là ít hơn cho các chính phủ liên minh).
Các chế độ, cho dù có ôn hòa hay không, cũng là rào cản cho những tiến bộ xã hội, công nghệ và kinh tế bằng nhiều cách, giống như rào cản giữa chính phủ và công nghệ.

Một thị trường phân cấp cho các dịch vụ của chính phủ

Bitnation là một giải pháp dựa trên nền tảng Blockchain nhằm giải quyết những hạn chế của các dịch vụ được cung cấp bởi các chính phủ hay các nhà cung cấp dịch vụ do nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Bitnation, Susanne Tarkowski Tempelhof lập ra khi nói chuyện với Max Keiser của RT.
Bitnation tìm cách tiên phong trong việc quản trị dựa trên hợp đồng thông minh và giúp người dùng vượt qua các rào cản chính trị, kinh tế và địa lý do biên giới gây ra cũng như các quy định không thể tiếp cận. Bằng cách cải tiến các cấu trúc truyền thống của chính phủ các quốc gia; nền tảng Ethereum mới này được thiết lập để cung cấp các dịch vụ cao cấp “tốt hơn, rẻ hơn và công bằng hơn theo phương thức phân phối và tự nguyện.”

Như vậy, mọi người có thể tham gia vào nhiều “các nhà cung cấp dịch vụ” cạnh tranh khác mà không cần phải xác định địa điểm hoặc những khai báo khác mà không có sự đồng ý rõ ràng từ phía họ. Bản chất kép của nền kinh tế dùng thẻ này (các thẻ không được trao đổi và ‘PAT’ có thể trao đổi hay ‘Penya Arbitration Tokens’) có thể sẽ giúp hạn chế nạn tham nhũng một cách tích cực.
Dịch vụ “canh phòng hàng xóm” nhằm phát hiện tội phạm của Blockchain được thiết lập để trở thành một trong những dịch vụ đầu tiên được triển khai và sẽ là một trong những trường hợp được áp dụng ngoài thực tế của nền tảng nay. 

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi