Netflix chi 500 triệu USD để sản xuất nội dung giải trí của Hàn Quốc

0
79

Netflix cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ chi 500 triệu USD trong năm nay cho loạt phim được sản xuất tại Hàn Quốc, lấn sân sang đất nước đang ngày càng phát triển với nhiều nội dung giải trí thú vị.

Netflix: 'Sweet Home' review và recap – Bạn sẽ chết như một con người hay sống đủ lâu để thấy mình biến thành ác quỷ? – Gấu Mèo Thức Khuya
Bộ phim Hàn Quốc được Netflix sản xuất – Sweet Home

Các nhà làm phim và ngôi sao Hàn Quốc đã tập trung tại Seoul, nơi gã khổng lồ giải trí trực tuyến của Mỹ công bố kế hoạch đầu tư và cũng xem trước hình ảnh từ loạt phim sử dụng ngôn ngữ quốc gia của họ.

Netflix tiết lộ rằng tính đến cuối năm ngoái, dịch vụ phát trực tuyến đã có 3,8 triệu người đăng ký trả phí tại Hàn Quốc.

Trong hai năm qua, chúng ta đã chứng khiến thế giới phát cuồn trước những nội dung giải trí thu hút đáng kinh ngạc của Hàn Quốc, với một số được phát trên Netflix, theo Ted Sarandos, cựu CEO của Netflix.

Trong 5 năm qua – từ 2015 đến 2020 – Netflix đã đầu tư 700 triệu USD để mở rộng mảng nội dung Hàn Quốc và thành lập hai cơ sở sản xuất tại nước này. Bên cạnh việc mua lại quyền đối với nội dung hiện có của Hàn Quốc, Netflix đã thực hiện hơn 80 chương trình và phim gốc tại địa phương, bao gồm cả bộ phim kinh dị về thây ma làm mưa làm gió “Kingdom” từ chế tác Kim Eun-hee.

“Cam kết của chúng tôi đối với Hàn Quốc rất mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và hợp tác với những nhà sản xuất Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực”, ông nói thêm.

Điện ảnh Hàn Quốc đã xâm chiến thế giới trong những năm gần đây.

Nhà làm phim Bong Joon-ho đã trở nên nổi tiếng toàn cầu vào năm ngoái khi bộ phim “Parasite” được giới phê bình đánh giá cao thống trị mùa giải thưởng. Nó đã làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải Phim hay nhất tại Lễ trao giải Oscar.

Về phía mình, Netflix đã tập trung vào châu Á – Thái Bình Dương trong những năm gần đây khi tốc độ tăng trưởng ở các khu vực khác trên thế giới chậm lại do nhiều người đã có tư cách thành viên trả phí.

Gã khổng lồ phát trực tuyến có trụ sở tại California đang đặt cược lớn vào các thị trường như Hàn Quốc, Ấn Độ và toàn bộ khu vực Đông Nam Á để thúc đẩy động lực tăng trưởng trong tương lai. Theo Sarandos, Netflix đã tạo ra hơn 200 loạt phim và phim truyền hình gốc châu Á kể từ năm 2016.

Tính đến tháng 12/2020, Netflix đã báo cáo hơn 25 triệu thành viên trả phí ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương so với hơn 200 triệu trên toàn cầu.

 Theo CNBC
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here