Netflix hỗ trợ tâm lý, Tesla báo cáo thu nhập, Lời hứa của tổng thống Putin – Chuyện thị trường ngày 20/7

CPI của Mỹ dự kiến ​​sẽ nóng, nhưng lạm phát có thể sớm đạt đỉnh
Dám nhìn thẳng vào cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước
PTC dự kiến chi 112 tỷ đồng để nắm quyền chi phối Điện gió Hướng Linh 8

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Thu nhập cao hơn dự đoán của Netflix cho phép cổ phiếu kéo dài mức tăng sau sự tăng vọt hôm thứ Ba. Báo cáo thu nhập của Tesla sau tiếng chuông có thể cho thấy đà hồi phục của thị trường giá xuống. Ông Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tiếp tục bơm khí đốt sang châu Âu, nhưng giá vẫn tiếp tục tăng. Cổ phiếu và trái phiếu của Ý tăng khi ông Mario Draghi nói rằng ông sẵn sàng tiếp tục làm Thủ tướng, mặc dù mối đe dọa từ chức vẫn còn đó. Và dữ liệu thị trường nhà ở Hoa Kỳ tiếp tục được đưa ra với các đơn đăng ký thế chấp hàng tuần và doanh số bán nhà hiện tại, có khả năng sẽ giảm lần thứ năm liên tiếp. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào Thứ Tư, ngày 20 tháng Bảy.

Cổ phiếu Netflix (NASDAQ: NFLX) đã tăng 7% trong phiên giao dịch tiền thị trường sau khi dự đoán mức tăng trưởng người đăng ký trở lại trong quý hiện tại.

Gã khổng lồ về dịch vụ phát trực tuyến đã báo cáo số lượng người đăng ký giảm hàng quý thứ hai liên tiếp trong quý thứ hai, do cạnh tranh gia tăng và sự phản đối của khách hàng với hai lần tăng giá trong vòng bảy tháng đã dẫn đến việc hủy đăng ký nói riêng ở Bắc Mỹ. Họ đang cố gắng giảm chi phí đăng ký bằng cách giới thiệu một phiên bản rẻ hơn khi hợp tác với Microsoft (NASDAQ: MSFT.

Tuy nhiên, sự sụt giảm không đến mức tồi tệ như lo ngại và phản ứng của cổ phiếu trái ngược hẳn với mức giảm hơn 20%  theo sau hai báo cáo gần đây nhất. Từng là một ví dụ điển hình về việc định giá quá cao đối với cổ phiếu công nghệ/tăng trưởng trong một thập kỷ, công ty hiện giao dịch với mức gần như rẻ gấp 16 lần thu nhập dự kiến.

Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ báo cáo thu nhập hàng quý của mình sau tiếng chuông và họ sẽ cần phải làm rõ về tác động của việc phong tỏa tại Thượng Hải cũng như cung cấp thêm thông tin chi tiết về các nhà máy ở Austin và Berlin, nơi Giám đốc điều hành Elon Musk đã phàn nàn về chi phí tăng cao.

Các nhà phân tích dự đoán doanh thu tăng 38% lên 16,52 tỷ USD, thấp hơn một chút so với mức tăng hơn 50%  mà ông Musk đang nhắm tới trong năm nay, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 28% lên 1,86 USD/cổ phiếu. Tỷ suất lợi nhuận sẽ được chú ý đặc biệt sau khi giá pin kim loại tăng vọt trong sáu tháng qua.

Các công ty khác sẽ báo cáo hôm thứ Tư bao gồm nhà in thạch bản chip ASML (AS: ASML), đã giảm một nửa dự báo tăng trưởng doanh số xuống chỉ còn 10% trong năm. Abbott Labs (NYSE: ABT) và Biogen (NASDAQ: BIIB) là những báo cáo thu nhập hàng đầu trong lĩnh vực khoa học sự sống, trong khi Kinder Morgan (NYSE: KMI) và CSX (NASDAQ: CSX) sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thị trường vận chuyển dầu. Baker Hughes (NASDAQ: BKR) và United Airlines (NASDAQ: UAL) sẽ đưa ra hai khía cạnh của việc giá dầu tăng ảnh hưởng như thế nào.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến kéo dài mức tăng khi mở cửa, sau khi ghi nhận mức tăng trong một ngày lớn nhất trong ba tháng vào thứ Ba. Sự phục hồi đã được giữ vững khi mùa báo cáo thu nhập vẫn đang diễn ra cho thấy rằng có đủ tin xấu đã được định giá vào triển vọng lợi nhuận lúc này.

Vào lúc 6:20 sáng theo giờ ET, Dow Jones tương lai đã tăng tương đối khiêm tốn 42 điểm, tương đương 0,1%, sau khi tăng 754 điểm vào thứ Ba. S&P 500 tương lai tăng 0,1% và Nasdaq 100 tương lai tăng 0,3%.

Dòng dữ liệu về lĩnh vực nhà ở vẫn tiếp tục với các con số hàng tuần về đơn đăng ký thế chấp và lãi suất vào lúc 7 giờ sáng theo giờ ET và dữ liệu {{ecl-99||doanh số bán nhà hiện có} } cho tháng 6 dư kiến sẽ giảm lần thứ năm liên tiếp hàng tháng sẽ được công bố vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Trong một tin khác, Cathie Wood đã đóng quỹ ARK Transparency ETF (NYSE: CTRU) – lần đóng quỹ đầu tiên của bà ấy kể từ khi mở ARK vào năm 2014. Quỹ ETF ARK Innovation lớn nhất của bà (NYSE: ARKK) đã có dấu hiệu chạm đáy gần đây sau khi mất hơn 2/3 giá trị so với mức đỉnh năm 2021.

Trái phiếu của Ý được hỗ trỡ khi Thủ tướng Mario Draghi loại bỏ mối đe dọa về các cuộc bầu cử sớm – ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Ông Draghi nói với Thượng viện Ý rằng ông sẵn sàng tiếp tục làm Thủ tướng, chỉ ra rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ cao của cả người dân và chính phủ. Trong khi ông ta kêu gọi Phong trào 5 sao theo chủ nghĩa dân túy gia nhập lại liên minh và bày tỏ sự sẵn sàng để gia hạn thỏa thuận liên minh, ông ta đã không bỏ qua một cách rõ ràng lời đe dọa từ chức nếu họ không đồng ý.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Ý giảm tới 14 điểm cơ bản trước khi giảm nhẹ một chút, trong khi FTSE MIB tăng 0,2%.

Tổng thống Vladimir Putin phát biểu rằng Nga sẽ nối lại một số dòng khí đốt qua đường ống Nord Stream vào cuối thời gian bảo trì dự kiến ​​trong tuần này.

Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên của Châu Âu đã tăng 5,8%. Cũng hỗ trợ giá là một báo cáo rằng Uniper (ETR: UN01) có thể nhận được một hạn mức tín dụng khác từ các ngân hàng quốc doanh của Đức để tiếp tục mua khí đốt trên thị trường giao ngay và các báo cáo khác cho thấy chính phủ có thể cho phép họ bắt đầu tăng giá cho khách hàng.

Trong khi đó, giá dầu thô đã giảm khỏi mức cao nhất qua đêm, với việc chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ xác nhận một đợt tăng dự trữ trong nước vào lúc 10:30 sáng theo giờ ET.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi