Nếu bạn đầu tư 1000 USD vào Alibaba từ khi IPO thì đây là số tiền bạn có thể thu về

Alibaba lập kỷ lục mới với hơn 30,8 tỷ USD doanh thu trong 24 giờ
Alibaba lấn sân sang thị trường chăm sóc sức khỏe
TPHCM cảnh báo thêm dự án ‘ma’ bị rao bán
Nếu bạn đầu tư 1000 USD vào Alibaba từ khi IPO thì đây là số tiền bạn có thể thu về

Alibaba đã trở thành “trụ cột” của giới công nghệ.

Alibaba là một trong những công ty công nghệ Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới và có giá trị vốn hoá khoảng 463 tỷ USD. Tính đến năm nay, cổ phiếu của Alibaba đã tăng khoảng 6,3% và chạm mức đỉnh vào tháng 6 vừa rồi.

Nếu bạn đầu tư vào Alibaba từ cách đây 4 năm, thời điểm cổ phiếu của công ty này lên sàn, thì chắc chắn sẽ thu về khoản lợi nhuận đáng kể. Theo tính toán của CNBC, khoản đầu tư 1000 USD với mức giá đóng cửa phiên ngày 19 tháng 9 năm 2014 sẽ có giá trị khoảng 1.902,43 USD cho tới ngày 6 tháng 8 vừa rồi.

Đó là mức tăng khoảng 90,25 % tính đến giá đóng cửa vào ngày giao dịch đầu tiên. Alibaba không trả bất kỳ một khoản cổ tức nào.

Trong khi đó, nếu đầu tư 1000 USD vào Amazon trong cùng thời điểm thì tính đến hôm thứ Hai, bạn mang về khoảng 5576,93 USD. Còn khoản đầu tư tương tự vào Apple có thể sẽ có giá trị 2070,82 USD vào hôm thứ Hai.

Nói một cách rõ ràng, hiệu suất của các cổ phiếu này trong quá khứ không có nghĩa rằng kết quả trong tương lai cũng khả quan như vậy.

Alibaba trở thành “trụ cột” của giới công nghệ kể từ khi được sáng lập vào hai thập kỷ trước. Alibaba là một tập đoàn thương mại điện tử với rất nhiều lĩnh vực kinh doanh và là đại diện cho “đầu tư hấp dẫn đối với người Trung Quốc khi nền kinh tế nước này đang ngày càng tập trung vào tăng trưởng tiêu dùng.”

Công ty này không chỉ dẫn đầu thị trường Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại điện tử mà còn tích cực mở rộng sang các lĩnh vực khác tại thị trường Trung Quốc và cả các thị trường quốc tế. Alibaba đẩy mạnh phát triển các hoạt động mua sắm trực tuyến cũng như ngoại tuyến bằng cách mở cửa một loạt các cửa hàng “Hema”, tại đây các khách hàng có thể mua sắm, ăn uống hay đặt đồ ăn trực tuyến – tất cả đều sử dụng hệ thống Alipay.

Ngoài ra, vào tuần trước, công ty cũng thông báo về sự hợp tác giữa nền tảng giao thực phẩm Ele.me và Starbucks trong dịch vụ giao đồ uống và đồ ăn nhẹ. Với đà phát triển như vậy, Alibaba sẽ đạt mức tăng trưởng 30% trong vài năm tới, theo nhận định của chuyên gia.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng giá cổ phiếu của Alibaba vẫn bị tác động bởi những biến động tiêu cực của thị trường Trung Quốc, khi đồng NDT rớt giá và sự phát triển nền kinh tế nước này đang có những dấu hiệu không khả quan, cũng như cuộc xung đột thương mại ngày một căng thẳng.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi