HomeTin tài chính

Nếu Fed triển khai kế hoạch, vàng sẽ lại là sự lựa chọn hàng đầu!

Phân tích giá vàng: Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết giá vàng giao ngay đang ở trên đỉnh cao khi trọng

Fed nâng lãi suất 0,25% và có thể tăng 5 lần nữa
Nội dung cuộc họp FOMC duy trì bước đi trước đó
Thị trường tài chính ngày 11/06

Phân tích giá vàng:

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết giá vàng giao ngay đang ở trên đỉnh cao khi trọng tâm chuyển sang lợi suất trái phiếu. Hiện tại, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm khoảng 0,82%, thấp hơn mức cao tháng 6 nhưng cao hơn đáng kể so với mức thấp tháng 3.

Hansen nói rằng khi lợi suất trái phiếu tăng, mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về khả năng Fed kiểm soát đường cong lợi suất. Quyết định có kiểm soát giới hạn trên của đường cong lãi suất trái phiếu trong 5-10 năm hay không sẽ có tác động quan trọng đến xu hướng tiếp theo của tài sản rủi ro (USD và vàng) và có thể đạo đà giúp giá vàng vượt qua phạm vi hiện tại.

Hansen chỉ ra rằng bằng cách kiểm soát đường cong lợi suất, Fed về cơ bản sẽ khóa lợi suất danh nghĩa trong một thời gian cụ thể và can thiệp vào việc mua các trái phiếu này khi đạt được mục tiêu lợi suất.

Advertisement

Nếu kế hoạch được triển khai, đầu tư trái phiếu sẽ hoàn toàn vô dụng như một tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là trong thời gian mà kỳ vọng lạm phát sẽ quay trở lại.

Khi các Ngân hàng trung ương và chính phủ bơm nhiều biện pháp kích thích vào thị trường tài chính, lạm phát chắc chắn sẽ tăng lên, do đó làm giảm lãi suất thực. Trong môi trường này, vàng sẽ là một sự thay thế hấp dẫn.

Mặc dù Hansen nói rằng ông đang lạc quan về xu hướng dài hạn của vàng, giá vàng vẫn cần những chất xúc tác mới. “Từ quan điểm kỹ thuật, giá vàng phá vỡ trên 1.800 USD/ounce sẽ tạo ra mức cao kỷ lục mới cho giá vàng.”

Steven Dunn, người đứng đầu các sản phẩm giao dịch tại Aberdeen Standard Investments, cho biết ông cũng rất lạc quan về triển vọng dài hạn của vàng. “Lãi suất thấp sẽ tiếp tục trong một thời gian khá dài, sẽ cung cấp hỗ trợ cho vàng.”

Advertisement