HomeThị trường hàng hóaTIN KINH TẾ

Nếu quy luật lịch sử không thay đổi, giá dầu có thể đã gần chạm đỉnh

Thứ Tư (27/10) tại thị trường châu Á, giá dầu thô giảm nhẹ sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua, giao dịch dầu thô Brent hiện giao dịch dưới mốc 86, còn d

Giá dầu thô thế giới giảm 2% vào thứ Hai trước tình hình dịch bệnh căng thẳng
Tin tức giá dầu thô 19/7 vẫn suy yếu mặc dù OPEC giải quyết được bất đồng
Cuộc họp của OPEC bế tắc, tăng khả năng diễn ra lạm phát giá dầu
Advertisement

Thứ Tư (27/10) tại thị trường châu Á, giá dầu thô giảm nhẹ sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua, giao dịch dầu thô Brent hiện giao dịch dưới mốc 86, còn dầu thô WTI của Mỹ vẫn ở mức 84 USD. .

Giá dầu hôm qua tăng nhẹ, chạm mức cao nhất kể từ năm 2014, được thúc đẩy bởi sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và nhu cầu mạnh mẽ từ Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng giá dầu thô đang gần chạm đỉnh.

Jim Cramer của National Broadcasting Corporation Financial Channel (CNBC) cho biết hôm thứ Ba rằng nếu quy luật lịch sử không thay đổi, giá dầu có thể gần với mức đỉnh của chúng.

Trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt và nhu cầu mạnh mẽ, giá dầu thô đã leo lên mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Ba. Giá thanh toán của dầu thô Brent kỳ hạn cao hơn 86 đô la Mỹ và giá thanh toán hợp đồng tương lai của dầu thô West Texas Intermediate của Hoa Kỳ cao hơn 84 đô la Mỹ, cả hai mức cao nhất kể từ năm 2014.

Kramer chia sẻ: “Thị trường tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục vô thời hạn và giá dầu là không thể ngăn cản. Sự phục hồi của giá dầu có thể sắp kết thúc”.

Mối quan tâm mở đối với hợp đồng dầu tương lai so với vị thế ròng của các nhà bảo hiểm thương mại từ năm 2012 đến năm 2014, dựa trên phân tích kỹ thuật của Larry Williams.

Williams theo dõi lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai dầu, là tổng số hợp đồng tương lai chưa được giao. Sau đó, Williams nghiên cứu các vị thế ròng dài hoặc ngắn của các công ty hoặc công ty bảo hiểm rủi ro thương mại và họ thiết lập các vị thế tương lai hàng hóa để chốt giá mua nguyên liệu thô hoặc bán sản phẩm.

Williams tin rằng khi lãi suất mở tăng nhưng các nhà bảo hiểm rủi ro thương mại giảm vị thế của họ, giá dầu sẽ đạt mức đỉnh. Nhiều hoạt động hơn sẽ diễn ra trên các hợp đồng dầu thô tương lai.

Mô hình này luôn tồn tại khi giá dầu đạt đỉnh vào năm 2012 và 2014 và dự kiến ​​sẽ xuất hiện trở lại vào năm 2021.

Khi nói đến giá dầu thô, các nhà bảo hiểm rủi ro thương mại đang bán phá giá và đầu cơ tiếp tục nóng lên. Theo các chỉ số tự điều hành của Williams, giá dầu đã quá mua.

Tuy nhiên, Williams chỉ ra rằng giá dầu tiếp tục tăng và dự kiến ​​sẽ không đạt đỉnh ngay lập tức.

(Hình trên lấy từ CNBC)

Kramer chia sẻ: “Theo lý giải của Larry Williams, những biểu đồ này cho thấy trong thời gian tới, giá dầu có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhưng nhìn về tương lai, anh ấy tin rằng thị trường cần phải thận trọng hơn thậm chí là đối với những tín hiệu có vẻ tốt”. 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0