Nếu vẫn còn hoài nghi về giá trị của Bitcoin thì hãy xem bài phân tích của chuyên gia này

2021 là năm của áp dụng tiền điện tử tổ chức
Triệt phá đường dây đánh bạc 2.000 tỷ đồng của ông trùm 9x – Mắt xích quan trọng của đa cấp Wefinex
Liệu BTC có hình thành đáy cục bộ sau khi tăng vọt lên $ 42k trong 2 ngày?

Tin tức từ đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin gần đây đã tăng và giảm dữ dội. Nó đã nhận được sự quan tâm cao từ thị trường đầu tư và được coi là tài sản trú ẩn an toàn mới được yêu thích.

bitcoin

Alexander Vasiliev, đồng sáng lập Mercuryo, một mạng lưới thanh toán toàn cầu, tuyên bố rằng sức mua của Bitcoin kém hơn kim loại quý và khả năng phòng ngừa lạm phát của vàng không tốt bằng Bitcoin.

Alexander đã viết một chuyên mục trên Tạp chí Bitcoin và chỉ ra rằng kể từ khi Bitcoin trở nên phổ biến, nhiều nhà đầu tư đã gọi nó là vàng kỹ thuật số và vì những lý do chính đáng. Mặc dù ban đầu người sáng lập Bitcoin dự định sử dụng nó như một hệ thống tiền điện tử ngang hàng (P2P), nhưng Bitcoin cũng có khả năng lưu trữ giá trị tuyệt vời và chất lượng tài sản trú ẩn an toàn.

Nhiều nhà đầu tư thận trọng cho rằng kim loại quý là một trong những công cụ đầu tư truyền thống an toàn nhất trên thị trường. Cũng có một quan điểm chung cho rằng các công cụ tài chính là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt.

Đồng thời, thị trường cũng có rất nhiều chuyên gia chỉ trích Bitcoin vì sự thiếu ổn định của nó và thường gọi tiền điện tử này là bong bóng. Nói cách khác, những tuyên bố như vậy về vàng và Bitcoin không phản ánh sự thật đầy đủ của sự kiện. Alexander chỉ ra rằng để nắm bắt được tình hình tổng thể, cần phải phân tích hoạt động của hai công cụ tài chính là vàng và bitcoin về bảo hiểm rủi ro lạm phát, lưu trữ giá trị và tài sản trú ẩn an toàn.

Theo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, đồng đô la Mỹ đã mất gần 11% sức mua do lạm phát trong 5 năm qua. Alexander giải thích: “Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì các cuộc đấu thầu hợp pháp như đô la Mỹ, do thiếu nguồn cung cố định và việc ngân hàng trung ương in tiền liên tục, gây ra lạm phát, khiến đồng tiền phải duy trì tăng trưởng giá trị bằng hoặc cao hơn tỷ lệ lạm phát để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự mất giá của giá đấu thầu hợp pháp.

Theo kết quả hoạt động của SPDR Gold Shares (GLD) trong năm năm qua, các nhà đầu tư có thể thấy kim loại quý duy trì mức tăng trưởng giá trị gần 54%, nhưng liệu nó có tốt hơn Bitcoin trong lĩnh vực này hay không, câu trả lời của Alexander là “không”. Ông nói: “Trong năm năm qua, ngay cả sau đợt giảm giá gần đây của Bitcoin và thị trường gấu vào năm 2018, giá Bitcoin đã duy trì mức tăng gần 7.500%, đến mức làm rõ rằng tiền điện tử không chỉ là một loại hàng rào lạm phát đơn giản”.

Vì nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền và cơ chế halting cung cấp tiền xu mới khoảng bốn năm một lần, tài sản kỹ thuật số có chính sách tiền tệ giảm phát được mã hóa cứng ở cấp giao thức. Vì lý do này, khi nhu cầu về tiền điện tử cao, không có cách nào để tăng nguồn cung Bitcoin.

Đồng thời, do nguồn cung mới liên tục giảm, Bitcoin sẽ tăng giá trong thời gian dài ngay cả khi nhu cầu vẫn ở mức như hiện tại. Ngoài độ bền của nó do mạng lưới blockchain có tính đàn hồi cao và bất biến, điều này làm cho Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời.

Vàng cũng là một tài sản rất khan hiếm, nhưng giống như dầu, sản lượng của nó có thể tăng hoặc giảm dựa trên nhu cầu hiện tại. Tuy nhiên, do sự tồn tại của các kho dự trữ lớn trên trái đất và sự phức tạp của việc khai thác vàng, sản lượng kim loại quý hàng năm thường vào khoảng 2% tổng nguồn cung.

Vì lý do này, và bởi vì chất lượng của vàng không thể phá hủy hoặc tổng hợp tài sản từ các vật liệu khác, kim loại quý cũng là một phương tiện lưu trữ giá trị tốt và đã trải qua thời kỳ tăng giá trong thời gian dài. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này, Bitcoin có lợi thế lớn hơn vàng. Mặc dù Bitcoin có thể dễ dàng được sử dụng để thanh toán P2P mà không cần bất kỳ trung gian nào, nhưng không có hệ thống nào sử dụng vàng miếng để mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Alexander cũng đề cập rằng như một tài sản trú ẩn an toàn, một công cụ tài chính có thể duy trì hoặc tăng giá trị khi thị trường chung hỗn loạn, Bitcoin và vàng có mối tương quan tương đối thấp với các loại tài sản khác. Do đó, cả hai công cụ này đều có đặc điểm của một tài sản trú ẩn an toàn, giúp phân biệt chúng với các công cụ khác trong lĩnh vực này. Ông chỉ ra rằng về bảo hiểm rủi ro lạm phát, lưu trữ giá trị và tài sản trú ẩn an toàn, Bitcoin có những phẩm chất cần thiết để trở thành một sự thay thế khả thi cho vàng và các kim loại quý khác. Bất chấp những lời chỉ trích, nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp và tổ chức vẫn chọn đầu tư vào Bitcoin để bảo vệ tài sản của họ trong thời kỳ đại dịch và tác động kinh tế sau đó.

Alexander kết luận rằng với các đặc tính bảo toàn giá trị tuyệt vời, sức mua cao hơn và tính linh hoạt cao, Bitcoin có tiềm năng nổi bật so với vàng và trở thành một tài sản tiêu chuẩn chống lại lạm phát và phòng ngừa sự hỗn loạn của thị trường chung.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi