HomeTiền điện tử

New York và Texas đang thu hút một lượng lớn thợ đào Bitcoin

Theo báo cáo của CNBC vào thứ Bảy (ngày 9/10), cuộc cạnh tranh giữa các bang của Hoa Kỳ để thu hút thợ đào bitcoin đang ngày càng gay gắt. Trong s

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi bị đình chỉ hoạt động tại Thái Lan
CRV và CRO đang lội ngược dòng nhưng có thể kéo dài bao lâu?
Cựu công an là “trùm cuối” drama đụng xe cướp tiền điện tử 37 tỷ đồng tại Long Thành – Dầu Giây
Advertisement

Bất chấp mức giá cao của Bitcoin, thợ đào lại không chi tiêu nhiều hơn mức  bình thường - Coin68

Theo báo cáo của CNBC vào thứ Bảy (ngày 9/10), cuộc cạnh tranh giữa các bang của Hoa Kỳ để thu hút thợ đào bitcoin đang ngày càng gay gắt. Trong số đó, New York, Kentucky, Georgia và Texas dường như là người chiến thắng.

Theo dữ liệu từ Foundry USA, tại Hoa Kỳ, 19,9% sức mạnh tính toán Bitcoin tập trung ở Bang New York, 18,7% ở Kentucky, 17,3% ở Georgia và 14% ở Texas. Đây là thực tế dựa trên dữ liệu sức mạnh tính toán của từng tiểu bang ở Hoa Kỳ, cung cấp một tài liệu tham khảo có giá trị cho việc tìm kiếm các địa điểm khai thác ở Hoa Kỳ.

Mặc dù dữ liệu chỉ bao gồm một phần thị trường khai thác nội địa ở Hoa Kỳ, nhưng nó đưa ra phân tích xu hướng chung. Các nhà phân tích chỉ ra rằng nhiều bang được xếp hạng hàng đầu là trung tâm năng lượng tái tạo, ở một mức độ nhất định đã bắt đầu bác bỏ những tuyên bố của đối thủ rằng Bitcoin có hại cho môi trường.

Vào mùa xuân này, khi Trung Quốc quyết định cấm tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử, nó đã kích hoạt cuộc di cư của thợ đào Bitcoin lớn nhất trong lịch sử.

Đối với các thợ mỏ quy mô lớn, chi phí năng lượng là rất quan trọng và hiện nay năng lượng tái tạo đã trở thành mục tiêu theo đuổi của nhiều người.

Lấy bang New York, dẫn đầu bảng xếp hạng Foundry làm ví dụ Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), một phần ba sản lượng điện của bang là từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Ngoài ra, thời tiết lạnh giá của Bang New York và cơ sở hạ tầng công nghiệp bị bỏ hoang trước đây thích hợp để tái sử dụng khiến nó trở thành một nơi lý tưởng để khai thác Bitcoin.

Trước đó, Bang New York đã xem xét luật cấm khai thác Bitcoin trong ba năm để thực hiện đánh giá môi trường nhằm đo lường dữ liệu cụ thể về lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng nó nhanh chóng bị các nhà lập pháp bác bỏ, chủ yếu vì lo ngại rằng lượng lớn thủy điện của Bang New York đã được giảm thiểu. Nếu bị cấm, mỏ có thể được chuyển đi nơi khác, điều này sẽ làm tăng lượng khí thải carbon của toàn bộ mạng lưới.

Ngay sau bang New York, các bang chiếm thị phần lớn trong ngành khai thác Bitcoin ở Mỹ là Kentucky và Georgia.

Thống đốc của Kentucky tương đối cởi mở với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông vừa thông qua một đạo luật trong năm nay cho phép hỗ trợ miễn thuế nhất định cho các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử. Bang cũng được biết đến với thủy điện và năng lượng gió.

Sau đó là Texas. Sức hấp dẫn của bang này tăng lên ở một số khía cạnh quan trọng: thân thiện hơn với ngành công nghiệp tiền điện tử, có chi phí điện thấp hơn và cũng có thể thu được một lượng lớn năng lượng tái tạo và tài nguyên khí đốt tự nhiên.

Những người trong ngành chỉ ra rằng chỉ riêng khí đốt tự nhiên Texas có thể cung cấp năng lượng cho 34% mạng lưới Bitcoin ngày nay, điều này sẽ khiến bang không chỉ dẫn đầu trong ngành khai thác Bitcoin ở Hoa Kỳ mà còn có thể trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0