HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

New Zealand: Doanh số bán lẻ tăng cho thấy rủi ro tăng đối với tăng trưởng GDP quý 3

Satish Ranchhod, Nhà kinh tế cao cấp tại Westpac, đã đưa ra phân tích về dữ liệu Doanh số bán lẻ của New Zealand được công bố vào đầu thứ Hai (24/5) t

Khủng hoảng thiếu điện đẩy giá nhôm vượt 1,320 USD
Tâm lý thị trường EU đạt mức cao nhất trong ba năm, kỳ vọng lạm phát tăng
Thúc đẩy kinh tế tư nhân giúp Việt Nam trở lại lộ trình tăng trưởng cao

Satish Ranchhod, Nhà kinh tế cao cấp tại Westpac, đã đưa ra phân tích về dữ liệu Doanh số bán lẻ của New Zealand được công bố vào đầu thứ Hai (24/5) tuần này.

Chi tiêu bán lẻ đã tăng 2,7% trong quý 3. “Kết quả hôm nay mạnh hơn dự báo của chúng tôi về mức tăng 0,7% và cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích trung bình về mức giảm 1,8% trong chi tiêu. Điều này cho thấy rủi ro tăng đối với tăng trưởng GDP quý tháng 3”.

“Chi tiêu bán lẻ đã được phục hồi kể từ khi nền kinh tế thoát khỏi tình trạng bế tắc. Nhu cầu chi tiêu đã được thúc đẩy bởi mức lãi suất thấp, sức mạnh của thị trường nhà ở và sự chuyển hướng chi tiêu trước đây dành cho các kỳ nghỉ ở nước ngoài trở lại nền kinh tế địa phương. Những yếu tố đó đã giúp bù đắp cho sự hạn chế trong tình hình du lịch quốc tế”.

Advertisement

“Chúng tôi kỳ vọng chi tiêu sẽ tiếp tục ổn định trong những tháng tới. Tuy nhiên, so với xu hướng trước khi Covid-19 bùng nổ, tăng trưởng chi tiêu có thể bị hạn chế do tiếp tục thiếu khách du lịch quốc tế và tốc độ tăng dân số chậm lại”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0