New Zealand: Kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong hai năm tới.

Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ thảo luận về Bitcoin
Uber – Công ty bất động sản hay dịch vụ vận chuyển?
Chuyên thu gom mua lại hàng second hand, một doanh nghiệp Nhật Bản được định giá gần 25 tỷ yên

Cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương cho thấy người dân cho rằng lạm phát hàng năm ở mức 1,87% so với tỷ lệ 1,77% trong cuộc khảo sát trước đó cách đây ba tháng.

Trong hai năm, nó đã ở mức 2,02 phần trăm, giảm từ 2,09 phần trăm.

Ngân hàng trung ương được giao nhiệm vụ giữ lạm phát hàng năm của người tiêu dùng ở giữa mức 1% và 3%, . Lạm phát hàng năm đang di chuyển ở mức 1,9 phần trăm trong quý thứ ba.

Cuộc khảo sát chỉ diễn ra vài ngày trước khi Ngân hàng Trung ương có kế hoạch đưa ra quyết định và tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất. Tất cả 16 chuyên gia kinh tế đến từ Bloomberg đều mong đợi ngân hàng trung ương duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục 1.75%. Trong bản tuyên bố chính sách tiền tệ tháng tám, tỷ lệ dự báo của ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên cho đến ít nhất là tháng 9 năm 2019.

Tuy nhiên, gần đây, đồng đô la New Zealand đã giảm mạnh và bây giờ giảm 7% so với dự đoán của ngân hàng trung ương dựa trên cơ sở của các chỉ số thương mại.

Cũng có những dấu hiệu của áp lực lạm phát, đặc biệt là chính phủ mới đang có kế hoạch nâng lương tối thiểu và tăng chi phí cơ sở hạ tầng.

Trong khi ngân hàng trung ương có thể quay lại dự báo hôm thứ năm để ghi nhận áp lực lạm phát gia tăng và đồng tiền trở nên yếu đi, các nhà kinh tế kỳ vọng một tín hiệu cực kỳ thận trọng.

Các công ty đã cắt giảm kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế trên cơ sở tổng sản phẩm quốc nội hàng năm xuống 2,65% trong năm nay từ 2,75% và 2,45% so với 2,64% trong hai năm tới.

Tỷ lệ thất nghiệp được nhìn thấy ở mức 4,66% trong một năm, giảm so với mức trước đó là 4,78%. Tăng trưởng tiền lương cũng dự kiến ​​sẽ vẫn ấm. Mức tăng lương hàng năm cho một năm tới là 2,25% so với 2,26% trong cuộc khảo sát trước và 2,57% trong hai năm từ 2,49%.

 

Nguồn: Nzherald

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi