Nga cảnh báo lãnh đạo Ukraine đối mặt ‘Ngày Phán xét’

Hun Sen mong cháu có thể trở thành thủ tướng tương lai
Mạng xã hội của Trump trình làng
Luật sư ông Trump bị tố nói dối về tài liệu mật ở Mar-a-Lago

“Những gã hề thường xuyên đưa ra một số tuyên bố, thậm chí còn cố đe dọa chúng ta về một cuộc tấn công vào Crimea”, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev phát biểu với các cựu binh Thế chiến II tại thành phố Volgograd hôm 17/7.

“Nếu điều đó xảy ra, Ngày Phán xét sẽ đến với tất cả họ một cách nhanh chóng và khắc nghiệt”, ông Medvedev nhắc đến quan niệm về ngày Chúa phán xét công và tội của con người, ám chỉ các lãnh đạo Ukraine sẽ bị tấn công.

Theo cựu tổng thống Nga, các lãnh đạo Ukraine “sẽ rất khó ẩn nấp” nếu Nga ra đòn mạnh mẽ. Ông lưu ý bất chấp những rủi ro này, giới lãnh đạo Ukraine vẫn “tiếp tục kích động tình hình chung bằng những tuyên bố như vậy”.

Ông cho rằng đến thời điểm nào đó, giới chức Ukraine sẽ bắt đầu nhận ra Nga sẽ hoàn thành tất cả mục tiêu của chiến dịch quân sự ở Ukraine, bao gồm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa. Tuy nhiên, ông nói hy vọng về kịch bản như vậy “khá mờ nhạt vì Ukraine đang hành động không hợp lý”.

Ông tiếp tục tuyên bố chính phủ ở Kiev rất muốn chống lại lực lượng Nga “đến người Ukraine cuối cùng”, nhưng điều này có thể phản tác dụng và dẫn đến “sự sụp đổ của chế độ chính trị hiện tại”.

Cựu tổng thống Nga thừa nhận đất nước đang trải qua giai đoạn “rất khó khăn” trong lịch sử nhưng tin rằng Nga sẽ vươn lên mạnh mẽ hơn từ cuộc xung đột hiện tại.

Trước đó cùng ngày, thượng nghị sĩ Nga Andrey Klishas đưa ra tuyên bố tương tự, nói rằng “các mối đe dọa từ chính quyền Ukraine về việc tấn công Crimea hoặc cầu nối Crimea với Nga chỉ xác nhận rằng mục tiêu phi quân sự hóa và phi phát xít hóa phải được thực hiện trên toàn bộ lãnh thổ Ukraine”.

Trong khi đó, nghị sĩ đại diện bán đảo Crimea Mikhail Sheremet cảnh báo Ukraine về đòn đáp trả mạnh mẽ đến mức nước này sẽ không bao giờ có thể phục hồi.

Loạt cảnh báo từ Nga được đưa ra sau khi phát ngôn viên Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, Vadim Skibitskiy, hôm 16/7 cho biết rằng Kiev có thể coi bán đảo Crimea là mục tiêu tấn công của các loại vũ khí tầm xa mà Ukraine được phương Tây cung cấp.

“Hiện nay, bán đảo Crimea đã trở thành trung tâm vận chuyển tất cả thiết bị và vũ khí từ Nga đến phía nam đất nước chúng tôi”, quan chức này nói.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2014. Ukraine cùng EU, Mỹ và nhiều quốc gia khác coi Crimea là phần lãnh thổ Ukraine bị Nga chiếm đóng.

Huyền Lê (Theo RT)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi