HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Nga cảnh báo tung đòn ‘khó chịu’ trước cuộc gặp Putin – Biden

Nga cho biết sẽ gửi những tín hiệu “khó chịu” cho Mỹ trước ngày gặp gỡ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 6.

Phân tích giá AUD/NZD (31/8): Vẫn bị áp lực quanh mức thấp nhất trong 16 tháng
Tin tức Forex ngày 12/7: NZD/USD yếu kém dưới ngưỡng 0,7000
GBP/USD vẫn giảm xuống dưới 1,4180 trước dữ liệu PMI của Vương quốc Anh

Nga cho biết sẽ gửi những tín hiệu “khó chịu” cho Mỹ trước ngày gặp gỡ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 6.

Advertisement

Hãng thông tấn RIA (Nga) ngày 31-5 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định: “Người Mỹ phải chuẩn bị tinh thần là có một số tín hiệu từ Matxcơva… gây khó chịu cho họ, bao gồm (những tín hiệu) trong những ngày tới”.

Được biết, Tổng thống Putin và Tổng thống Biden sẽ có cuộc gặp thu hút sự chú ý lớn từ giới quan sát quốc tế, dự kiến diễn ra vào ngày 16-6 tại Geneva (Thụy Sĩ).

Ngoài việc xem Nga là đối trọng, Tổng thống Biden sau khi nhậm chức đầu năm nay cũng từng có lời lẽ công kích cá nhân Tổng thống Putin.

Bình luận của ông Ryabkov được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Biden nói ông sẽ gây sức ép lên ông Putin về vấn đề nhân quyền.

Theo Hãng tin Reuters, ông Ryabkov cho rằng Nga đã chuẩn bị đáp lại các câu hỏi của ông Biden về vấn đề nhân quyền ở Nga, đồng thời khẳng định Matxcơva đang linh hoạt hơn Washington khi nói về việc chuẩn bị chương trình nghị sự cho cuộc gặp thượng đỉnh tại Geneva.

Trong diễn biến khác, ngày 31-5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định Mỹ và các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần đây đã tăng cường hoạt động quân sự tại vùng phía tây của Nga, và việc này đòi hỏi phải có một động thái phản ứng từ Matxcơva.

Ông Shoigu cho rằng hành động của các nước phương Tây đang “hủy hoại hệ thống an ninh thế giới” và buộc Nga phải có những biện pháp tương xứng.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0