Nga đăng video tập kích tên lửa ‘khiến 50 sĩ quan Ukraine thiệt mạng’

Trung Quốc điều quân đội giúp xét nghiệm toàn Thượng Hải
Dòng người tị nạn rời Ukraine
Tên lửa Nga tập kích nhà máy thuốc nổ Ukraine

“Tên lửa tầm xa Kalibr đánh trúng sở chỉ huy của Ukraine gần làng Shirokaya Dacha ở tỉnh miền trung Dnipropetrovsk, nơi tổ chức cuộc họp bộ chỉ huy nhóm tác chiến chiến lược ‘Alexandria’. Đòn tấn công làm chết hơn 50 tướng và sĩ quan quân đội Ukraine, trong đó có bộ chỉ huy các đơn vị tham chiến ở hướng Mykolaiv và Zaporizhzhia”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết hôm 19/6 khi công bố video cuộc tấn công.

Video cho thấy một tàu hộ vệ Đề án 11356P phóng liên tiếp 4 tên lửa hành trình Kalibr từ bệ phóng thẳng đứng ở mũi, nhưng không rõ địa điểm khai hỏa và khoảng cách đến mục tiêu.

Tướng Konashenkov thêm rằng đòn tấn công cũng đánh trúng một nhà máy biến áp ở thành phố Mykolaiv, miền nam Ukraine, phá hủy 10 khẩu lựu pháo M777 cỡ nòng 155 mm và 20 xe thiết giáp được phương Tây chuyển cho Kiev.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đã chuyển trọng tâm vào vùng Donbass ở miền đông Ukraine, nơi có điều kiện tác chiến phù hợp để Nga phát huy ưu thế áp đảo hỏa lực bằng vũ khí hạng nặng.

Hai thành phố Severodonetsk và Lysychansk đã trở thành “rốn hỏa lực” của pháo binh Nga vài tuần qua. Nga đang kiểm soát phần lớn thành phố Severodonetsk, một trong những chốt chặn cuối cùng của lực lượng Ukraine ở tỉnh Lugansk.

Nếu chiếm được Severodonetsk và Lysychansk, Nga sẽ kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, từ đó tạo bàn đạp tiến sang Sloviansk và Kramatorsk, thành phố thuộc tỉnh Donetsk. Đây sẽ là những mục tiêu cuối cùng để Nga hoàn thành mục tiêu “giải phóng” vùng Donbass ở đông Ukraine.

Vũ Anh (Theo Zvezda)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi