Nga điều máy bay ném bom chiến lược đến gần bán đảo Triều Tiên

Muôn vàn thách thức đón chờ "người đàn bà thép" Angela Merkel
NHTW Trung Quốc bất ngờ nâng lãi suất
Apple quyết định chuyển hàng trăm tỷ USD tiền mặt về Mỹ

Các máy bay ném bom chiến lược của Nga được nhìn thấy bay lượn trên bầu trời ở phía trên biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông trong một sứ mệnh tuần tra ở Thái Bình Dương giữa lúc tình hình bán đảo Triều Tiên có xu hướng leo thang căng thẳng.

Reuters hôm nay 24/8 dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay ném bom chiến lược Tupolev-95MS của nước này đã tiến hành tuần tra qua các vùng biển ở Thái Bình Dương, trong đó có biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông – khu vực bao quanh bán đảo Triều Tiên.

Các máy bay này được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu Sukhoi-35S và máy bay cảnh báo sớm A-50. Máy bay TU-95MS đã được tiếp liệu trên không trong quá trình tuần tra.

Tuy nhiên, thông cáo không nêu cụ thể số lượng máy bay tham gia sứ mệnh nói trên, cũng như không tiết lộ thời gian tuần tra và tại sao tuần tra.

Sự xuất hiện của các máy bay quân sự Nga ở khu vực này buộc Nhật Bản và Hàn Quốc phải xuất kích máy bay để theo dõi sát.

Những thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên gần đây có xu hướng leo thang căng thẳng. Mỹ và Triều Tiên liên tục đưa ra những lời đe dọa lẫn nhau trong khi Mỹ và Hàn Quốc triển khai tập trận chung bất chấp cảnh báo của Bình Nhưỡng.

Nga nhiều lần bày tỏ lo ngại về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Moscow cũng chỉ trích việc Nhật Bản có ý định triển khai lá chắn tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ.

 

Nguồn: Dantri

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi