Nga dự định cho ra đời luật “về các tài sản số”

Chính phủ Hàn Quốc cấm nhân viên nhà nước nắm giữ và giao dịch tiền ảo
Các sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc tự lập ra các quy định về tiền ảo
Tòa án Moscow phán quyết những tài sản tiền ảo không được dùng để thanh toán nợ

 

Nga dự định cho ra đời luật “về các tài sản số”

 

Chính phủ Nga đã chuẩn bị rà soát dự luật “về các tài sản số”, quy định chi tiết giao dịch tiền ảo từ 600.000 rúp (tương đương 9.600 USD) phải nhận được sự chấp thuận từ chính phủ.

 

Theo Anatoly Aksakov, người đứng đầu ủy ban thị trường tài chính, dự luật này vẫn chưa được trình bày với Viện Duma. Trang Forklog lưu ý rằng các giao dịch với hơn 600.000 rúp đều được theo dõi bởi các ngân hàng Nga để phòng chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

 

Phiên bản mới nhất của dự thảo luật về “Tài sản kỹ thuật số”, dự kiến sẽ được đệ trình trước Viện Duma vào ngày 20 tháng 3 năm 2018. Phiên bản ngày 20 tháng 3 của dự luật cũng sẽ yêu cầu các tài khoản người dùng giao dịch tiền ảo phải được xác minh bởi AML và tổ chức chống khủng bố (CTF).

 

Theo Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Nga, các nhà khai thác tiền ảo phải tuân theo Điều 5 của Luật Liên bang 115-FZ hoặc sẽ mất giấy phép.

 

Yuri Pripachkin, chủ tịch của Hiệp hội Tiền ảo và Blockchain Nga (RACIB), cho biết phiên bản mới nhất của dự luật, yêu cầu các giao dịch tiền ảo phải dưới sự kiểm soát của các ngân hàng và Dịch vụ Giám sát Tài chính của Liên bang, điều này có thể khiến các đơn vị khai thác tiền ảo bí mật rời khỏi Nga để làm việc ở những nơi “thân thiện với tiền ảo” hơn.

 

Theo dự thảo luật phân loại tiền ảo là một loại tài sản – nhưng lại không có hệ thống thanh toán hợp pháp ở Nga – chính phủ Nga vì thế muốn đánh thuế các giao dịch tiền ảo.

 

Theo Teimuraz Vashakmadze, giáo sư tại Học viện Kinh tế và Quản lý Hành chính Quốc gia Nga, thuế thu nhập cá nhân 13% có thể được áp dụng cho các nhà kinh doanh tiền ảo, mặc dù hoạt động giao dịch tiền ảo ẩn danh có thể gây khó khăn cho hoạt động này.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi