Nga không ngần ngại sử dụng vũ khí hiện đại nhất đáp trả mối đe dọa chiến lược

Tốt nghiệp cấp ba ở tuổi 98
Quỹ nhà nước Na Uy thất thoát 74 tỷ USD trong quý 1 năm 2022
Khói lửa bao trùm đụng độ ở Kiev

Finnews24.com – Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo Nga sẽ không ngần ngại sử dụng vũ khí mà không nước nào sở hữu để tự vệ nếu lực lượng bên ngoài can thiệp vào xung đột Ukraine. Các nhà chức trách Nga đã đưa ra tất cả các quyết định cần thiết để chuẩn bị cho một phản ứng như vậy.

Tuần trước, Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat tối tân của mình. Loại vũ khí có khả năng mang hạt nhân mới này được cho là có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không nào hiện có do tốc độ cực cao và khả năng cơ động liên tục trong suốt hành trình của chúng.

Không giống như Nga, Mỹ và các đồng minh NATO hiện không có vũ khí siêu thanh trong biên chế. Ít nhất cho tới thời điểm hiện tại, theo RT.

Các nước phương Tây đã tích cực cung cấp vũ khí cho Kiev, bao gồm hệ thống tên lửa phòng không, xe bọc thép và pháo, kể từ khi cuộc xung đột với Nga – Ukraine bùng phát. Họ cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhằm làm giảm khả năng của Nga trong việc đẩy mạnh các hoạt động tron chiến dịch quân sự của mình.

Tuy nhiên, đến nay, NATO vẫn loại trừ việc can dự trên mặt đất hoặc thiết lập khu vực cấm bay đối với Ukraine, vì lo ngại về một cuộc xung đột trực tiếp với Nga. Hôm 26/4, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cáo buộc NATO “về cơ bản sẽ gây chiến với Nga thông qua lực lượng ủy nhiệm và trang bị cho lực lượng này”. Nga và Ukraine đã tổ chức nhiều vòng đàm phán trực tiếp lẫn trực tuyến, song hai bên vẫn khác biệt về quan điểm, chưa đem lại kết quả thực chất nhằm chấm dứt chiến sự.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi