Nga nỗ lực hợp pháp hóa tiền điện tử bất chấp sự phản đối từ Ngân hàng trung ương

Cuộc dạo chơi tẻ nhạt của Bitcoin quanh $ 30K
App Robinhood bị lỗi khi giá Bitcoin giảm mạnh hôm qua, nhiều trader bất bình vì lệnh không được khớp
ETH và SOL có thể tăng vọt trong những tháng tới nếu giữ được mức này, theo KOL DonAlt

Giới chức trách Nga đang tiến tới việc thông qua khung pháp lý toàn diện cho tiền điện tử, bất chấp sự phản đối dai dẳng của ngân hàng trung ương. Cách tiếp cận của Bộ Tài chính (Minfin), ủng hộ việc hợp pháp hóa, đã giành được sự ủng hộ từ các tổ chức và quan chức chính phủ khác, thậm chí còn nhiều hơn vào thời điểm Nga phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt chưa từng có, bao gồm các hạn chế tài chính.

Vào đầu tháng 2, chính phủ liên bang đã thông báo chấp thuận khái niệm quy định của Minfin. Sau đó, Bộ đã đệ trình một dự thảo luật mới “Về tiền tệ kỹ thuật số” nhằm lấp đầy những lỗ hổng quy định còn lại sau khi luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” được thực thi vào tháng 1 năm 2021.

Nhận xét về những nỗ lực áp dụng một chế độ đặc biệt cho hoạt động tiền điện tử, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nói rằng chính phủ đã xem xét đề xuất rất chi tiết. Trong cuộc họp với các nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ Tự do của Nga (LDPR) tại State Duma, ông nói rõ:

“Tất nhiên, tích hợp cơ chế lưu thông tiền kỹ thuật số vào hệ thống tài chính của đất nước là điều cần thiết”.

Mikhail Mishustin – Thủ tướng Nga

Đồng thời, Mishustin nhấn mạnh rằng các vấn đề liên quan chỉ có thể được giải quyết khi có sự tham gia của Ngân hàng Trung ương Nga (CBR). Theo quan điểm của ông, CBR phải đánh giá những rủi ro mà tiền điện tử tạo ra. Vào tháng 1, cơ quan này đã đề xuất một lệnh cấm tiền điện tử hàng loạt, với lý do rủi ro đối với sự ổn định tài chính của đất nước và công dân của nó.

Trong khi CBR muốn cấm một loạt các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm phát hành, giao dịch và khai thác tiền kỹ thuật số, thủ tướng Nga tiết lộ nội các sẵn sàng điều chỉnh các hoạt động như khai thác tiền điện tử.

“Nó đã được trình bày chi tiết trong khái niệm. Nó đã được chúng tôi phê duyệt”, Mikhail Mishustin kết luận.

Đầu tuần này, dự luật của Minfin cũng được hỗ trợ bởi Bộ Phát triển Kinh tế Nga, bộ muốn giúp hoàn thiện đề xuất lập pháp. Bộ cho biết việc khai thác Bitcoin, thanh toán tiền điện tử và các yêu cầu đối với nhà điều hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cần được làm rõ thêm, đồng thời lưu ý rằng vẫn đang chờ phản hồi từ Bộ Tài chính.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Newsbitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi