HomeThời sự

Nga phát hiện ổ dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay với 1.500 người

So với những chủng ban đầu, biến thể Delta có khả năng lây nhiễm mạnh hơn. Theo một báo cáo gần đây của các phương tiện truyền thông Nga, một siêu vir

The Economist: Đài Loan trở thành vùng chiến khốc liệt giữa Washington và Bắc Kinh
Covid-19 đang dần biến mất tại Nhật Bản?
Người đội sừng bò ở Đồi Capitol lĩnh 41 tháng tù
Advertisement

So với những chủng ban đầu, biến thể Delta có khả năng lây nhiễm mạnh hơn. Theo một báo cáo gần đây của các phương tiện truyền thông Nga, một siêu virus mới đã xuất hiện ở Nga với một dịch phát hiện lên đến 1.500 người.

Theo Hãng thông tấn TASS (TASS News Agency) theo giờ địa phương ngày 7/8, ổ dịch lên đến 1.500 người là kỷ lục của Nga về việc siêu lây truyền từ trước đến nay.

Semenov, người đứng đầu chi nhánh Yekaterinburg của Trung tâm Nghiên cứu Virus và Công nghệ Sinh học Nhà nước Nga VECTOR giải thích rằng thông thường một người bị nhiễm virus Covid-10 phổ biến có thể lây nhiễm từ 2 đến 3 người. Nếu bạn bị nhiễm chủng đột biến delta, bạn có thể lây nhiễm cho 5 đến 6 người.

Số người siêu lây nhiễm còn cao hơn. Semenov cho biết: “Covid-19 lây lan qua các giọt nhỏ, có nghĩa là nó sẽ đạt mức độ lây lan lớn nhất trong một số tình huống xã hội nhất định”.

Semenov nói rằng nếu một người không giữ cách li xã hội, không đeo khẩu trang, chen chúc trên tàu điện ngầm, đi làm, ôm và hôn người khác khi bị bệnh, thì khả năng người này trở thành một người siêu giao tiếp là rất cao và anh ta có thể lây nhiễm cho một nhóm lớn người. Nói cách khác, anh ta phớt lờ các quy định về cách xa xã hội, khiến virus có khả năng đạt được mức siêu lây lan.

Semenov nói: “Thật không may, những kẻ siêu lây lan vẫn đóng góp rất nhiều vào sự lây lan của virus trong dân số.”

Theo dữ liệu được công bố trên trang web chính thức của cơ quan phòng chống dịch virus Covid-19 của Nga vào ngày 9 tháng 8, Nga đã xác nhận mới 22160 trường hợp mắc Covid-19 mới, tổng số 6.469.910 trường hợp được xác nhận, 769 trường hợp tử vong mới và tổng số 165.650 người chết.