Nga tăng cường sản xuất vũ khí

Putin tố phương Tây gây khủng hoảng biên giới Belarus – Ba Lan
Người bài vaccine bày cách tắm hàn the để ‘giải độc’
Nga tuyên bố hạ 50 lính Ukraine mở đường máu khỏi Mariupol

“Nhiều doanh nghiệp trực thuộc Rostec đã đưa ra điều kiện hoạt động đặc biệt, các nhân viên thường xuyên làm việc ngoài giờ và cuối tuần”, tập đoàn Rostec ngày 21/9 thông báo, đồng thời cho biết họ “sẽ tăng thêm năng lực sản xuất để đáp ứng các mục tiêu do giới chức Nga đề ra.

Rostec cũng bày tỏ hy vọng “đóng góp của tập đoàn cho sự nghiệp chung sẽ giúp Nga chiếm ưu thế và giành chiến thắng”.

Rostec ra tuyên bố sau khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng Nga đẩy nhanh tiến độ công việc trong khuôn khổ chương trình mua sắm quốc phòng của nước này. Tập đoàn Rostec chịu trách nhiệm đáp ứng 40% hợp đồng mua sắm quốc phòng của Nga.

Tập đoàn Rostec là một trong những doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu của Nga, chịu trách nhiệm sản xuất máy bay quân sự, pháo, vũ khí chính xác cao, thiết bị liên lạc, tổ hợp tác chiến điện tử và nhiều loại khí tài khác.

Tổng thống Putin ngày 21/9 ký sắc lệnh động viên một phần, triệu tập lực lượng dự bị, chủ yếu là quân nhân đã giải ngũ, có chuyên môn và kinh nghiệm quân sự. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói quân đội nước này dự kiến huy động thêm 300.000 quân nhân phục vụ cho chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Nguyễn Tiến (Theo RT)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi