Nga: Thủ tướng Medvedev nhìn thấy tiềm năng trong một quy định chung về tiền ảo đa quốc gia 

Cuộc đối đầu trong linh vực hàng không vũ trụ giữa hai tỷ phú
Giá vàng giảm mạnh, xuống dưới ngưỡng 1.300 USD
Cặp tỷ giá EUR/JPY do dự trước quyết định về lãi suất của ECB

Nga: Thủ tướng Medvedev nhìn thấy tiềm năng trong một quy định chung về tiền ảo đa quốc gia 

Tờ Vedomosti, một tờ báo kinh doanh trong nước cho biết vào ngày 2/2: Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng quy định về tiền ảo không nên chỉ được áp dụng trong một nước mà phải là hành động thống nhất giữa các quốc gia trong Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU). 
Tại một hội nghị mang tên “Kỹ thuật số trong kỷ nguyên toàn cầu hoá” được tổ chức ngày hôm nay tại Almaty, Kazakhstan, Medvedev đã phát biểu về sự cần thiết phải có các quy định trên phạm vi quốc tế, đặc biệt trong phạm vi EAEU, bao gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan , Kyrgyzstan và Nga:
“Những nguyên tắc này (quy định về tiền ảo) không thể chỉ được áp dụng ở một quốc gia, chúng ta cần tiếp cận những nguyên tắc này ở cấp Liên minh.”

Vào tháng 12 năm 2017, Putin đã đề xuất tạo ra một hệ thống tiền ảo đa quốc gia được áp dụng ở tất cả các quốc gia EAEU và BRICS, cho phép sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh và Blockchain tại các thị trường mới nổi này.
Mặc dù Medvedev chỉ đề cập đến phạm vi EAEU, ông đã nhắc lại ý tưởng về một đồng tiền ảo chung đa quốc gia liên quan đến các dịch vụ thanh toán chứ không chỉ là những giao thức Blockchain:
“Trong mọi trường hợp, chúng ta không nên chỉ giới hạn ở các mô hình quốc gia. Các đồng nghiệp của tôi đã nói ở đây rằng tiền ảo có thể được sử dụng để thanh toán. Chúng ta hãy tiếp cận điều này một cách cẩn thận, bởi vì những nền kinh tế của chúng ta có mối liên hệ mật thiết và chặt chẽ “.

Vào tháng 3 năm 2017, Medvedev đã kêu gọi Bộ Truyền thông và Bộ Tăng Trưởng Kinh tế bắt đầu nghiên cứu khả năng sử dụng công nghệ Blockchain trong chính phủ.
Gần đây, tại Diễn đàn Gaidar tổ chức vào tháng 1, Medvedev đã phát biểu rằng bong bóng tiền ảo cuối cùng rồi sẽ biến mất, nhưng ông cho rằng công nghệ Blockchain sẽ vẫn được duy trì.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi