Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự Mỹ

Hàng ngàn người đang đổ xô mua nhà ở đây để có Quốc tịch Châu Âu
Lộ diện người bỏ 450 triệu USD mua bức tranh đắt giá nhất lịch sử
Căp tỷ giá NZD/USD phá vỡ mức 0.73 tại Tokyo

Ngày 29/3, Nga tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự của Mỹ ở thành phố St Petersburg.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov tuyên bố, Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa tổng lãnh sự của Mỹ ở thành phố St Petersburg. Đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Hunstman được mời đến Bộ Ngoại giao Nga để nhận thông báo về nội dung những biện pháp đáp trả của Nga.

Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự Mỹ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters.

 

Trước đó, hôm 26/3, Mỹ đã trục xuất 60 nhà ngoại giao của Nga và đóng cửa Tổng lãnh sự của Nga ở Seattle để tỏ “tình đoàn kết” với chính quyền Anh trong vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4/3, cựu đại tá tình báo Nga Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh và cô Yulia- con gái ông này đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng, Nga tham gia vào vụ “đầu độc” Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với chất độc thần kinh  Novichok”. Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong vụ việc này.

Cùng ngày 29/3, Bộ trưởng ngoại giao Nga cũng đã tuyên bố, Nga sẽ đáp trả tương xứng về số lượng các nhà ngoại giao sẽ phải rời khỏi Nga đối với tất cả các quốc gia còn lại, đã trục xuất các nhà ngoại giao của Nga vừa qua.

 

 

 

Nguồn: VOV

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi