Nga tuyên bố bắn hạ trực thăng, cường kích Ukraine

Người ‘gieo rắc nCoV’ chết vì Covid-19
Vướng dây điện, vận tải cơ Ukraine vỡ nát
Người Mỹ khổ sở vì giá xăng tăng kỷ lục

Trực thăng MI-17 của quân đội Ukraine bị bắn hạ tại thị trấn miền đông Sloviansk trong khi cường kích Su-25 rơi tại khu vực Kharkov, phía đông bắc đất nước.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay các tên lửa phòng không tầm xa của họ đã phá hủy một kho vũ khí trong khu công nghiệp ở thành phố cảng Odessa, miền nam Ukraine, nơi chứa tên lửa chống hạm Harpoon do NATO chuyển giao cho Kiev.

Ukraine hiện chưa đưa ra bình luận.

Giới chức Ukraine cáo buộc Nga gần đây đang tiến hành nhiều vụ tập kích bằng tên lửa, pháo binh nhằm vào các thành phố, thị trấn tại miền đông, miền bắc và miền nam nước này, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Nga trong khi đó bác bỏ các cáo buộc tập kích mục tiêu dân sự, tuyên bố chỉ nhắm vào cơ sở quân sự của Ukraine.

Dấu hiệu Nga chuẩn bị một đợt tấn công mới ở Ukraine được thể hiện qua chuyến kiểm tra quân khu miền nam và quân khu trung tâm của Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu hôm 16/7.

Ông Shoigu yêu cầu củng cố năng lực cho quân khu tham gia vào “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine. Ông cũng muốn các lực lượng này ngăn chặn những đợt tấn công bằng rocket quy mô lớn của Ukraine nhắm vào các thành phố trong vùng Donbass và một số khu vực khác mà Nga đang kiểm soát.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi