Ngân hàng ANZ của Úc phải đối mặt với các cáo buộc hình sự do phát hành cổ phiếu trong năm 2015

Cổ phiếu ngân hàng: Từ xanh non đến chín gấp
Gần 7.000 tỷ đổ vào thị trường, VnIndex tăng hơn 10 điểm trong phiên đầu tuần
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 9 liên tiếp trên Upcom, tập trung cổ phiếu hàng không

Ngân hàng ANZ của Úc phải đối mặt với các cáo buộc hình sự do phát hành cổ phiếu trong năm 2015

Ngân hàng Australia and New Zealand Banking Group Ltd sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự cho hoạt động phát hành cổ phiếu trị giá 2,3 tỷ USD.

Theo  Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) cho biết các cáo buộc liên quan đến ngân hàng lớn thứ ba của Úc, thủ quỹ của ngân hàng là Rick Moscati, hai công ty và một số cá nhân khác.

“Các các cáo buộc liên quan đến các thỏa thuận giao dịch cổ phiếu ANZ được sắp đặt trước vào tháng 8 năm 2015”, Chủ tịch ACCC Rod Sims cho biết trong tuyên bố, mà không nêu tên hai công ty khác.

Lần phát hành cổ phiếu năm 2015 có giá trị khoảng 2,3 tỷ USD của ANZ để giải quyêt các khó khăn về vốn và được bảo lãnh bởi Citigroup, Deutsche Bank và JPMorgan.

Các công tố viên cáo buộc đã có một vụ dàn xếp để sở hữu khoảng 80,8 triệu cổ phần ANZ. Ngân hàng này cho biết sẽ có hành động pháp lý thích hợp để bảo vệ ngân hàng và nhân viên của mình.

“Chúng tôi tin rằng ANZ đã hành động phù hợp với luật pháp liên quan, trên cơ sở đó ngân hàng dự định bảo vệ cả công ty và nhân viên của chúng tôi”, Giám đốc rủi ro của ANZ, Kevin Corbally nói.

Viện trưởng Viện Công tố Liên bang Úc và JP Morgan từ chối bình luận. Deutsche Bank và Citigroup không có bình luận ngay lập tức.

Giao dịch cổ phiếu và trái phiếu của ANZ đã bị tạm dừng tại sàn New Zealand trong khi chờ các thông báo pháp lý khác.

Ngành tài chính Úc đã chao đảo vì một loạt các vụ bê bối trong những năm gần đây, khiến chính phủ phải thực hiện một cuộc điều tra độc lập trong lĩnh vực này và tiết lộ hàng loạt sai phạm trong đó có cả hành vi gian lận và lừa đảo từ các nhà quản lý, từ đó khiến chính phủ Úc phải tăng cường giám sát và thiết lập các chế tài mạnh mẽ hơn nữa.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi