Ngân hàng Bank of America muốn nhiều khách hàng môi giới trở thành khách hàng ngân hàng

Yellen bắt đầu làm việc tại học viện Brookings vào thứ Hai
Putin nói rằng Nga cần phải đi đầu trong công nghệ
Thị trường tiền ảo vẫn ổn định trong giai đoạn thị trường ít các yếu tố FUD

Ngân hàng Bank of America muốn nhiều khách hàng môi giới trở thành khách hàng ngân hàng

Ngân hàng Bank of America đang đưa ra các ưu đãi về tiền mặt và lãi suất cho khách hàng của Merrill Lynch khi mở tài khoản tiết kiệm và giao dịch lần đầu tiên vì ngân hàng này đang cố gắng huy động lượng tài sản lớn mà các khách hàng môi giới nắm giữ tại các tổ chức khác.
Một nguồn tin thân cận cho hay, Ngân hàng này đang bỏ qua khoảng 200 tỷ USD tiền gửi tiết kiệm và các tài sản khác từ gần một nửa số khách hàng của Merrill Lynch, những người đang gửi tiền tại những ngân hàng khác. Theo một nghiên cứu của ngân hàng này hồi tháng Chín, khách hàng có cả tài khoản ngân hàng và tài khoản quản lý tài sản chiếm trung bình 15% lượng tài sản tại Bank of America.

“Mục tiêu cuối cùng chính là phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn với các khách hàng có nhu cầu quản lý khối tài sản lớn của họ.”, Greg McBride, nhà phân tích tài chính của ngân hàng Bankrate.com cho biết.
Những nỗ lực này đến cùng một ngày với một đơn kiện trực tuyến chỉ trích ngân hàng Bank of America về cách tính phí trên những tài khoản thanh toán với số dư thấp. Đơn kiện này thu thập được gần 45.000 chữ ký trên trang Change.org.
Theo ngân hàng này, các khách hàng trong các tài khoản thanh toán bao gồm cả những người gần đây đã được chuyển ra khỏi tài khoản ngân hàng điện tử, sẽ phải trả 12 USD một tháng nếu số dư tài khoản của họ giảm xuống dưới 1.500 USD hoặc nếu tài khoản tiền gửi nhận được ít hơn 250 USD một tháng. 
Đơn kiện này bắt đầu ba tuần trước bởi một khách hàng của Bank of America nhằm kêu gọi ngân hàng này miễn phí lệ phí đối với tài khoản thanh toán. 

Người phát ngôn của Bank of America Carla Molina cho biết ngân hàng này cung cấp nhiều giải pháp nhằm tránh phải trả khoản phí hàng tháng, chẳng hạn như miễn phí cho sinh viên dưới 24 tuổi, hoặc nhận 250 đô la tiền gửi trực tiếp hàng tháng, tương đương với mỗi năm là 3.000 đô la.
“Đây là một trong những điều kiện ở mức thấp nhất trong ngành”, Molina nói.
Bắt đầu từ tuần này trong bộ phận kinh doanh tài sản, khách hàng của Merrill Lynch sẽ nhận được thư thông báo rằng họ sẽ được thưởng 200 USD tiền mặt nếu họ mở tài khoản thanh toán mới và có ít nhất 4,000 USD trong tài khoản tiền gửi có kỳ hạn trực tiếp trong khoảng 3 tháng đầu. 

Khách hàng cũng phải mở một tài khoản tiết kiệm mới vào cùng một thời điểm và gửi ít nhất 25.000 đô la trong vòng 30 ngày, trong đó ngân hàng sẽ trả 1.35% lãi suất trong năm đầu tiên.
Phần thưởng khoản tiền mặt 200USD tương tự như những gì các đối thủ cạnh tranh của ngân hàng này cung cấp, McBride cho biết, nhưng lãi suất của ngân hàng này cao hơn.
Ở mức thấp, một tài khoản tiền gửi hiện chỉ được trả 0.17 phần trăm với số dư 25.000 đô la. Theo Bankrate.com, lãi suất tài khoản tiết kiệm cao nhất hiện này ở ngân hàng quốc gia là 1.70%.
Các ngân hàng lớn đã chậm tăng lãi suất trên tài khoản tiền gửi của khách hàng mặc dù các ngân hàng này kiếm được nhiều tiền hơn trên các khoản tiền họ vay từ khách hàng nhờ Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ gia tăng lãi suất trong năm qua. 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi