Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ xem xét thành lập Ngân hàng trung ương tiền ảo

Phát biểu của Bill Gates gây ra phản ứng trong cộng đồng Reddit
Venezuela phát hành đồng tiền điện tử của chính phủ đầu tiên trên thế giới
“Người khổng lồ” Thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten ra mắt đồng tiền ảo riêng

 

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ xem xét thành lập Ngân hàng trung ương tiền ảo

 

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tuyên bố sẽ xem xét kiến nghị thành lập ngân hàng trung ương tiền ảo (CBDC), sau cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC).

 

RBI đã thành lập một nhóm liên ngành để điều tra những lợi thế tiềm ẩn và tính khả thi của CBDC, sẽ đưa ra các phát kiến trong một báo cáo vào tháng 6 năm 2018.

 

Ông B P Kanungo, Phó Thống đốc Ngân hàng RBI, nói: Những đổi mới công nghệ, bao gồm cả tiền ảo, có tiềm năng nâng cao hiệu quả bao hàm của hệ thống tài chính.

 

Kiến nghị thành lập CBDC của Ngân hàng Dự trữ đã xuất hiện ngay cả khi ngân hàng này tuyên bố cấm tất cả các chủ thể trong quy định cung cấp dịch vụ cho bất kỳ người dùng, nhà đầu tư hoặc người nắm giữ tiền ảo.

 

Vị thế của RBI – nhà nước ủng hộ phát hành tiền ảo và phản đối phân quyền tiền ảo – cho thấy một xu hướng lớn hơn giữa các ngân hàng trung ương quốc tế.

 

Đầu năm 2016, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tiết lộ ý tưởng phát hành tiền ảo riêng với hơn 90 ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, cùng năm phát minh ra công nghệ DLT. Năm 2017, Ngân hàng Canada công bố nghiên cứu sâu hơn về lợi ích của CBDC. Đầu tuần này, một nhà nghiên cứu R3 đã gây xôn xao nền kinh tế Hàn Quốc với dự đoán rằng CBDC bán buôn sẽ được thực hiện trong thế giới thực vào năm 2018.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi