Ngân hàng lớn nhất của Nga lần đầu tiên chính thức thí điểm ICO

Blockchain không phải chuyện đùa: Nga đã cho phép triển khai công nghệ này ở cấp Chính phủ
Công ty dịch vụ hàng không Thụy Sĩ thí điểm Blockchain để xử lý hàng hóa
Ngân hàng Đức và Tập đoàn thép thực hiện giao dịch ngoại hối qua Blockchain

Ngân hàng lớn nhất của Nga lần đầu tiên chính thức thí điểm ICO

Ngân hàng Nga Sberbank CIB và Trung tâm lưu ký quốc gia (NRD) sẽ thử nghiệm chương trình chào giá đồng tiền ban đầu của quốc gia (ICO) bằng cách sử dụng sandbox của Ngân hàng Nga.

Sberbank CIB, ngân hàng đầu tư thuộc ngân hàng nhà nước Sberbank, và NRD, một nhánh của Tập đoàn Giao dịch Chứng khoán Moscow, hiện đang cùng ngân hàng trung ương hoàn thiện kế hoạch để khởi động dự án vào cuối mùa hè năm 2018.

Người đứng đầu Sberbank CIB, Igor Bulantsev, nói rằng ngân hàng đánh giá thị trường ICO của Nga là “vô cùng hứa hẹn”, đồng thời nhấn mạnh rất nhiều khách hàng của ngân hàng “quan tâm đến phương thức gây quỹ mới này”.

Số tiền thu được từ ICO thử nghiệm sẽ được sử dụng để khởi động các dịch vụ token trực tuyến bởi Level One, công ty điều hành chương trình giảng dạy thương mại lớn nhất ở Moscow.

Eddi Astanin của NRD phát biểu các token của dự án sẽ chỉ được mua bằng đồng rúp và chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư “đủ điều kiện”.

Ngân hàng Nga đã công bố hoạt động của sandbox điều tiết vào giữa tháng Tư năm nay, cung cấp cho các công ty tài chính công nghệ ở Nga cơ hội thử nghiệm công nghệ mới mà không có nguy cơ vi phạm pháp luật trong nước.

Chỉ trong tuần này, quốc hội Nga đã thông qua phiên họp giới thiệu các luật mới quy định trong lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã được xem xét từ đầu năm nay. Luật mới xác định cả tiền điện tử và token là tài sản, cũng như đặt ra các đặc tả để tương tác với hợp đồng thông minh và hoạt động khai thác tiền điện tử. Đáng chú ý, luật mới quy định Ngân hàng Nga có thể hạn chế số lượng giao dịch tiền ảo của bất kỳ nhà đầu tư nào chưa đủ điều kiện.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi