Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ từ chối cung cấp giao dịch bằng Bitcoin hoặc tiền điện tử khác

Sau gần 2 năm rưỡi nhìn cổ phiếu giảm giá, cổ đông lớn nhất SHS đã chọn được thời điểm bán và bỏ túi hàng chục tỷ đồng lợi nhuận
Gần 6 triệu cổ phần Thủy Điện A Vương sẽ được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 17.000 đồng/cp
Lộc Trời chuẩn bị giao dịch trên sàn Upcom vào cuối tháng 7

 

Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ từ chối cung cấp giao dịch bằng Bitcoin hoặc tiền điện tử khác

 

Chủ tịch UBS, Axel Weber, tuyên bố ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ sẽ không cung cấp dịch vụ giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho khách hàng. Weber kêu gọi cần kiểm soát chặt chẽ hơn với tiền điện tử, nói rằng “Chúng (các loại tiền điện tử) thường không minh bạch và, vì thế, rất dễ bị lạm dụng”, trong một bài phát biểu tại Basel Messe, Thụy Sĩ.

Theo lời vị chủ tịch này, tiền ảo là “phương tiện đầu tư có tính đầu cơ cao nhất” và điều tồi tệ nhất chính là chúng “dễ dàng được dùng để tài trợ cho hoạt động khủng bố, rửa tiền và các hoạt động tội phạm khác”. Theo quan điểm của ông, tại thời điểm hiện tại, tiền điện tử không có đặc điểm của một loại tiền tệ, quá dễ bốc hơi và hiếm khi được dùng đúng mục đích thanh toán.

Tuy nhiên, Weber thừa nhận ông nhìn thấy cơ hội trong công nghệ cơ bản của tiền ảo, blockchain.

Đây không phải những nhận xét  tiêu cực đầu tiên của Weber về tiền ảo. Năm ngoái ông đã từng tuyên bố tiền ảo không phải là tiền.

Weber cũng không phải người duy nhất có thái độ không hoan nghênh tiền ảo. Vào tháng 11 năm ngoái, Deutsche Bank đã đưa ra cảnh báo chính thức cho các khách hàng về việc đầu tư vào Bitcoin.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi