Ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia mở ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2018

Tại Việt Nam, rất nhiều người dân có nhu cầu nhưng chưa được cung cấp các dịch vụ ngân hàng phù hợp
Sacombank hợp tác toàn diện với cổ đông lớn nhất của LienVietPostBank
Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017

CIMB – Ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia – đang đẩy mạnh hoạt động ngân hàng số ở Đông Nam Á, bắt đầu từ Việt Nam.

CIMB sẽ mở ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2018, theo sau là Philippines, CEO Tengku Zafrul Abdul Aziz cho biết hôm thứ 4 (6/12).

Hình thức này sẽ cho phép ngân hàng giảm tỷ lệ chi phí/lợi nhuận từ khoảng 50% xuống còn 20-30% trong 5-10 năm. Ông Tengku Zafrul cho biết chính quan hệ đối tác trong thị trường này sẽ giúp đẩy nhanh việc mở rộng quy mô. Ngân hàng cũng có thể xem xét việc bắt đầu một ngân hàng số ở Thái Lan trong 2-3 năm tới.

CIMB muốn đầu tư vào ngân hàng số để giảm thiểu chi phí hoạt động (Nguồn: Deal Street Asia).

CIMB tăng 32% trong năm nay, đánh bại mốc chuẩn của Malaysia. Dù giảm số lượng nhân viên ở một số khu vực được lựa chọn, ngân hàng vẫn đang mở rộng ở Đông Nam Á và xây dựng mảng quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư.

Digital Banking là một hình thức ngân hàng số hóa tất cả những hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Nói cách khác, tất cả những gì bạn có thể làm ở các chi nhánh ngân hàng bình thường, giờ đây đã được số hóa và tích hợp vào một ứng dụng ngân hàng số duy nhất. Như vậy, với ngân hàng số, khách hàng có thể rút, chuyển tiền, gửi tiết kiệm, quản lý tài khoản thanh toán, vay vốn ngân hàng, thanh toán hóa đơn…trên website hoặc thiết bị di động. Chỉ cần có kết nối mạng là khách hàng có thể quản lý hoặc giao dịch thành công. Những ngân hàng số sẽ không có văn phòng giao dịch nhưng vẫn sẽ có văn phòng làm việc nơi bạn có thể đến làm thủ tục, nhận giấy tờ, tài liệu, được tư vấn, chăm sóc và nạp tiền vào tài khoản.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi