Ngân hàng Mỹ: “Cú sốc lạm phát” đang ngày càng tồi tệ, “cú sốc suy thoái” sắp tới sẽ là lúc tiền điện tử lên ngôi

Đánh giá triển vọng tăng trưởng của 1INCH trong tháng 12
Compound (COMP) cần giành lại mức này để tiếp tục xu hướng tăng
ETF của công ty khai thác Bitcoin – Valkyrie được chấp thuận cho niêm yết Nasdaq

Các chiến lược gia của Bank of America (BoA) cảnh báo bức tranh kinh tế vĩ mô đang xấu đi với tốc độ chóng mặt và có thể đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Giám đốc chiến lược đầu tư của BoA, Michael Hartnett, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng “Cú sốc lạm phát” đang ngày càng tồi tệ, “cú sốc lãi suất” chỉ mới bắt đầu và “cú sốc suy thoái” sắp xảy ra. ”

Chiến lược gia cũng nói thêm rằng “trong bối cảnh này, tiền mặt, sự biến động, hàng hóa và tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin và Ether có thể tốt hơn trái phiếu và cổ phiếu”.

Được thông báo vào ngày 6 tháng 4, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ có thể sẽ bắt đầu loại bỏ nhiều tài sản khác nhau khỏi bảng cân đối kế toán trị giá 9 nghìn tỷ đô la của mình. Quá trình này sẽ bắt đầu với cuộc họp sắp tới của Fed vào đầu tháng Năm.

Hơn nữa, không giống như các cuộc tập trận “thắt chặt định lượng” trước đây của Fed, lần này mọi thứ sẽ được thực hiện với tốc độ gần gấp đôi khi Fed tham gia vào cuộc chiến chống lạm phát, với mức lãi suất chưa từng thấy kể từ đầu những năm 1980.

Theo BoA, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm – gấp đôi so với dự đoán và báo hiệu trước đó.

Về dòng tiền hàng tuần đáng chú ý, BoA cho biết các quỹ đầu tư cổ phần của thị trường mới nổi có được dòng vốn đáng kể nhất trong 10 tuần ở mức 5,3 tỷ USD trong tuần ngày 4 tháng 4, trong khi các phương tiện vay nợ của thị trường mới nổi thu hút 2,2 tỷ USD, tuần tốt nhất kể từ tháng 9 năm 2021.

Các thị trường cũng đã chứng kiến ​​8 tuần dòng tiền chảy ra từ chứng khoán châu Âu với tổng trị giá 1,6 tỷ USD, trong khi chứng khoán Mỹ chứng kiến dòng tiền vào trong tuần thứ hai liên tiếp với 1,5 tỷ USD trong tuần 4/4.

BoA không phải là đơn vị cho vay duy nhất ở Phố Wall cảnh báo về những cú sốc kinh tế vĩ mô sắp xảy ra.

Nhà kinh tế trưởng Bill Dudley của Goldman Sachs, trước đây là chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang ở New York, tin rằng “để có hiệu quả như mong muốn, Fed sẽ phải gây ra nhiều tổn thất hơn cho các nhà đầu tư cổ phiếu và trái phiếu.”

Theo Dudley, việc tăng lãi suất ngắn hạn ít ảnh hưởng đến hầu hết mọi người trong xã hội hiện đại vì nhiều khoản thế chấp được gắn với lãi suất cố định trong thời gian dài, đặc biệt là ở Mỹ.

Dudley tin rằng tâm lý thị trường tập trung vào thực tế là Fed sẽ cần phải giảm lãi suất trong vài năm tới. Về cơ bản, thị trường sẽ không đi xuống nhiều như Fed mong muốn bởi vì các nhà đầu tư dự đoán một đợt tăng giá trong tương lai khi lạm phát được kiểm soát.

“Fed sẽ phải gây sốc cho thị trường để đạt được phản ứng mong muốn. Điều này có nghĩa là tăng tỷ lệ quỹ liên bang cao hơn đáng kể so với dự đoán hiện tại. Dù bằng cách nào, để kiểm soát lạm phát, Fed sẽ cần phải đẩy lợi suất trái phiếu lên cao hơn và giá cổ phiếu thấp hơn”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi