Ngân hàng Mỹ Wells Fargo nghiêm cấm hoạt động mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của hãng

Lại trắng tay vì… đa cấp tiền ảo
Vụ thất thoát gần 4.758 tỷ đồng tại GPBank: Dòng “tiền ảo” được tạo ra như thế nào?
American Express tích hợp ứng dụng Blockchain vào chương trình trả thưởng thành viên

Ngân hàng Mỹ Wells Fargo nghiêm cấm hoạt động mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của hãng

Ngân hàng Wells Fargo tại San Francisco đã thông báo rằng không còn cho phép khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của hãng.

Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba về tài sản ở Mỹ, cho biết khách hàng của ngân hàng hiện đang bị cấm thực hiện giao dịch mua bán tiền kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng do tổ chức này phát hành. Một phát ngôn viên của ngân hàng nói rằng quyết định đã được đưa ra để tránh “nhiều rủi ro” liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử:

“Khách hàng không còn được sử dụng thẻ tín dụng Wells Fargo để mua tiền điện tử. Chúng tôi thực hiện chính sách này nhất quán trong toàn bộ Wells Fargo do nhiều rủi ro liên quan đến khoản đầu tư mạo hiểm này. Quyết định này phù hợp với tổng thể ngành. ”

Tuy nhiên, người phát ngôn nói thêm rằng ngân hàng “sẽ tiếp tục đánh giá vấn đề khi thị trường phát triển”.

Với động thái này, Wells Fargo gia nhập làn sóng các tổ chức tài chính cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử. Vào tháng Hai, ba gã khổng lồ ngành gân hàng là J.P. Morgan Chase, Bank of America, và Citigroup thông báo không còn cho phép khách hàng dùng  thẻ tín dụng để mua tiền điện tử.

Danh sách các ngân hàng cấm khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng ngày một gia tăng trên toàn cầu. Tại Canada, Ngân hàng Toronto-Dominion (TD), một trong những ngân hàng lớn nhất Bắc Mỹ, cũng công bố chính sách này. Ngân hàng cho biết biện pháp được thực hiện nhằm “phục vụ và bảo vệ khách hàng cũng như bản thân ngân hàng.”

Ngân hàng HDFC của Ấn Độ, ngân hàng tư nhân lớn nhất nước này, cũng thông báo cho khách hàng rằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành không thể được sử dụng để mua tiền điện tử. Các biện pháp hạn chế cũng được hỗ trợ bởi ngân hàng lớn nhất Anh là Lloyds Banking Group và Virgin Money.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi