Ngân hàng Nhà nước lớn nhất của Nga mở sàn giao dịch tiền ảo tại Châu Âu

Cặp tỷ giá NZD/USD không đạt được mức 0.73 USD do lạm phát ở Mỹ gia tăng
CEO đột ngột thông báo từ chức, Samsung lâm vào cuộc khủng hoảng “chưa từng có”
Giám đốc mảng kinh doanh chứng khoán toàn cầu của Citigroup chuẩn bị từ chức.

Ngân hàng Nhà nước lớn nhất của Nga mở sàn giao dịch tiền ảo tại Châu Âu

Báo địa phương RBC đưa tin vào ngày 30/1: Ngân hàng Sberbank, ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga, đang có kế hoạch khai trương sàn giao dịch tiền ảo tại chi nhánh Thụy Sĩ Sberbank Switzerland AG của ngân hàng này.

Giám đốc Thị trường toàn cầu Andrey Shemetov của ngân hàng này nói với RBC rằng ngân hàng Nga đã chọn Thụy Sĩ để đặt sàn giao dịch vì chính quyền Nga hiện không cho phép các hoạt động liên quan đến tiền ảo, trong khi trao đổi tiền ảo được xem là hợp pháp ở Thụy Sĩ.

“Chúng tôi muốn phục vụ lợi ích của khách hàng, đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải có chiến lược cho tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ”, Shemetov khẳng định.

Theo báo cáo của RBC, Sberbank hiện đang phát triển cơ sở hạ tầng thương mại, nhưng Shemetov đã không xác định khi nào sàn giao dịch này được khai trương.

Sberbank không có kế hoạch cung cấp giao dịch cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và chỉ mong muốn cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư định chế. “Các hoạt động giao dịch tiền ảo chỉ được cung cấp cho những định chế pháp lý (các công ty, quỹ đầu tư,…),” Shemetov nói thêm rằng các khoản đầu tư tiền ảo có rủi ro cao do biến động của thị trường.

Đầu tháng này, người đứng đầu của Sberbank, Herman Gref, tuyên bố rằng tiền ảo không nên bị cấm “trong bất kỳ trường hợp nào”, kể cả tiền ảo và Blockchain. Đây là những công nghệ khổng lồ mới mà sức mạnh của chúng chưa được khai phá hết.”

Vào ngày 25 tháng 1, các nhà chức trách Nga đã giới thiệu “Quy chế Quản lý Tài sản Kỹ thuật số” giúp định nghĩa và thiết lập một hệ thống quy định cho các thuật toán tiền ảo, ICO, khai thác tiền ảo và kinh doanh loại tiền này.

Theo bản cập nhật mới nhất của dự luật này, Bộ Tài chính đang có kế hoạch công nhận sự hợp pháp của giao dịch tiền ảo, vì nó sẽ làm giảm rủi ro gian lận và tăng thu thuế của chính phủ nhờ vào sự minh bạch tài chính.

Theo trang tin tức tiền ảo địa phương Forklog, phiên bản cuối cùng của dự luật sẽ được chính thức công bố trước ngày 1 tháng 7 năm 2018, có nghĩa là phiên bản hiện tại vẫn có thể bị thay đổi trước khi có hiệu lực.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi