HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Ngân hàng Nhật Bản gia nhập hàng ngũ đàn áp Bitcoin

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nhật Bản - Haruhiko Kuroda thừa nhận rằng Bitcoin có tính đầu cơ cao và đã chọn gia nhập hàng ngũ các Ngân hàng Trung ươ

Cathie Wood đầu tư vào Twitter vì công ty cho phép người dùng gửi và nhận Bitcoin
Người tạo ra Dogecoin: Tiền điện tử bị chi phối bởi những thế lực giàu có
Mức độ chấp nhận tiền điện tử của nhà đầu tư cá nhân tăng 881%

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nhật Bản – Haruhiko Kuroda thừa nhận rằng Bitcoin có tính đầu cơ cao và đã chọn gia nhập hàng ngũ các Ngân hàng Trung ương khác trên thế giới để đàn áp tiền điện tử.

Derville Rowland, Giám đốc Ứng xử Tài chính tại Ngân hàng Ireland, theo lập luận của Ngân hàng Trung ương Anh, nhấn mạnh rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền điện tử như Bitcoin là rất đáng lo ngại. Chuyên gia cũng chỉ ra rằng tài sản tiền điện tử là một khoản đầu tư khá mang tính đầu cơ và không được kiểm soát và mọi người nên nhận ra rằng họ có thể mất tất cả khoản đầu tư của mình.

Kuroda nói rằng hầu hết các giao dịch Bitcoin là đầu cơ, với sự biến động đáng kể và chúng hầu như không được sử dụng làm công cụ thanh toán. Điều này tương tự như tuyên bố của các Ngân hàng Trung ương khác trên thế giới. Chủ tịch Fed Powell trước đó đã tuyên bố vào tháng 4 rằng tiền điện tử chỉ là công cụ đầu cơ và Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lui de Guindossays cũng cho biết trong một bài phát biểu, tiền điện tử không nên được coi là một khoản đầu tư thực tế.

Nhìn về thị trường Bitcoin, Kuroda phân biệt Bitcoin với các stablecoin có tài sản hỗ trợ giá trị của chúng. Ông nói thêm rằng stablecoin cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý và các tiêu chuẩn quản trị lành mạnh để trở thành một phương thức thanh toán thuận tiện trong tương lai.

Andrew Bailey, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Anh, gần đây đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại và họ cần phải chuẩn bị để “không nhận được gì” trước khi đầu tư. Ông cũng đề cập rằng mọi người chỉ đáng mua tiền điện tử khi họ muốn mất tiền.

Quan sát xu hướng giá của Bitcoin trong những tháng gần đây, thị trường kỳ vọng rằng sự biến động của tiền điện tử sẽ tiếp tục tiếp tục theo những đợt lên xuống lớn.

Deville Rowland, Giám đốc Quản lý Tài chính của Ngân hàng Trung ương Ireland, dự kiến ​​sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Thường trực Quản lý Đầu tư của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) vào tháng 7, giúp xây dựng các quy định cho ngành quỹ. Roland cho biết Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đã bắt đầu thảo luận về vấn đề này. Mặc dù không có thời gian cho việc ra mắt thông số kỹ thuật mới, nhưng cơ quan này nhấn mạnh rằng luật pháp và quy định phải duy trì tính trung lập về công nghệ để đảm bảo rằng điều khoản tương tự được cung cấp trong giấy truyền thống và các quy trình mạng.

Advertisement

Roland ủng hộ việc đa dạng hóa các dịch vụ tài chính và chỉ ra rằng điều này sẽ giúp cải thiện sự giám sát của ngành tài chính. Bà cũng đề cập rằng việc ra quyết định và quản lý rủi ro đã được cải thiện nhờ sự đa dạng hóa. Bộ phận quản lý đầu tư hiện đang thiếu sự đa dạng hóa. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong lĩnh vực này.

Điều đáng được các nhà đầu tư quan tâm là Michael Hsu, Quyền quản trị viên của Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ (OCC), cũng cho biết rằng ông mong muốn được làm việc với các bộ khác để tìm ra một phạm vi rõ ràng cho việc điều chỉnh tiền ảo và tích cực hơn, kiểm soát thị trường tiền ảo.

Tờ Financial Times chỉ ra rằng do thị trường tiền ảo thiếu quy định, quyền lợi của các nhà đầu tư có thể bị tổn hại. Trước những lo ngại như vậy, Hoa Kỳ đang cố gắng hạn chế các loại tiền ảo trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Michael Hsu cũng chỉ ra rằng Cục Dự trữ Liên bang, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã thành lập một nhóm làm việc để bắt đầu một cuộc họp nhằm đưa ra các ý tưởng về cách giám sát các loại tiền ảo, nhóm công tác không có quyền quyết định mà chỉ đề xuất các chính sách.

Khi nói đến sự phát triển của blockchain, ông cũng tin rằng công nghệ mới sẽ khai sinh ra một hệ thống ngân hàng bóng tối quy mô lớn với ít sự giám sát hơn. Ông nói: “Vẫn có những rủi ro trong đổi mới công nghệ, điều này khiến tôi nhớ lại những gì đã xảy ra vài năm trước khi bùng nổ cuộc khủng hoảng tài chính”.

Bất chấp những biến động lớn, Bitcoin đã đạt được mức tăng khoảng 30% cho đến nay trong năm nay. Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates, nói rằng nếu tiền điện tử tiếp tục nhận được sự chú ý, các nhà đầu tư có thể quyết định đầu tư vào chúng thay vì trái phiếu chính phủ.

Theo FX168

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0