Ngân hàng Nhật Bản mua 7.5% cổ phần của chủ sở hữu ví MoMo

SSIAM không còn là cổ đông lớn của Ô tô Hàng Xanh (HAX)
[TTCK tuần 04/09 – 08/09] Giới đầu tư đang chú ý tới điều gì?
Dầu giảm giá khi thị trường hy vọng về vắc xin Covid-19

Ngân hàng Nhật Bản này được kỳ vọng sẽ đầu tư lên tới 20 tỷ Yên (170 triệu USD) để mua lại 7.5% cổ phần tại M-Service vào cuối năm 2021. Mục tiêu của Mizuho là để tận dụng mảng kinh doanh bán lẻ của M-Service.

Mizuho đang bị tụt đằng sau so với các “đồng nghiệp” như về giá trị đầu tư ở nước ngoài. Tuy nhiên, hiện họ đã chủ động hơn trong việc khai thác các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng tại châu Á.

M-Service vận hành ví điện tử MoMo và hiện có hơn 20 triệu người dùng tại Việt Nam.

Được thành lập trong năm 2007 tại Tp.HCM, M-Service đang nỗ lực chuyển hóa MoMo thành một siêu ứng dụng, trong đó cho phép người dùng tiếp cận tới đa dạng dịch vụ, đồng thời tận dụng thị phần hơn 50% của mình.

Mizuho đã rót tiền vào Vietcombank trong năm 2011. Khoản đầu tư vào M-Service sẽ cho phép Mizuho và Vietcombank củng cố thêm cho mối quan hệ hợp tác của họ tại thị trường bán lẻ Việt Nam.

Ngân hàng Nhật Bản này cũng muốn trở thành “tay chơi” lớn trong lĩnh vực tài chính của Đông Nam Á khi dân số và nền kinh tế khu vực này tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Trong khi một ngân hàng Nhật Bản khác là Sumitomo Mitsui Financial Group đầu tư mạnh vào các định chế tài chính tại Việt Nam, Ấn Độ và các khu vực khác ở châu Á, thì Mizuho vẫn đang tiết kiệm vốn và thực hiện cải tổ về cấu trúc.

Khoản đầu tư vào M-Service diễn ra sau khi tỷ lệ vốn chủ sở hữu cấp 1 của Mizuho – một chỉ báo về sức khỏe tài chính của Ngân hàng – chạm mục tiêu 9% và gần đây đã tăng lên 9.6%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi