Ngân hàng Nhật Bản thực hiện kế hoạc mua trái phiếu không giới hạn. Triển vọng thị trường vàng

0

Thông tin kinh tế, tài chính, ngoại hối, tiền tệ, và giá vàng từ vnFXtoday

Giá vàng giao ngay quốc tế tiếp tục rút lui vào thứ Hai (27/4). Giá vàng tại thị trường Mỹ đạt mức tối thiểu 1.704,45 USD/ounce, trong phiên nó đã giảm xuống dưới mốc 1.710 USD khi kế hoạch khởi động lại kế hoạch kinh tế đã làm giảm bớt ác cảm rủi ro. Tuy nhiên, để đối phó với tình hình nghiêm trọng của dịch bệnh, các chính phủ trên thế giới có thể tiếp tục đầu tư vào các quỹ với quy mô chưa từng có và nó vẫn là yếu tố thúc đẩy giá vàng. 

Tin tức mới nhất cho thấy Ngân hàng Nhật Bản đã dỡ bỏ các hạn chế đối với việc mua trái phiếu chính phủ và tăng mua trái phiếu doanh nghiệp. Hướng dẫn trước đây của Ngân hàng Nhật Bản về nợ quốc gia là tăng nắm giữ thêm khoảng 80 nghìn tỷ yên (733 tỷ USD) mỗi năm. Khi chính phủ dự định tài trợ cho các biện pháp kích thích kỷ lục bằng cách phát hành trái phiếu mới, việc hủy bỏ các hướng dẫn sẽ loại bỏ các hạn chế mà Ngân hàng Trung ương có thể gặp phải khi mua trái phiếu.

Đồng thời, Ngân hàng châu Âu sẽ mở ra một vòng cứu trợ vốn thứ tư cho các nhà quản lý để giúp họ tiếp tục phát hành các khoản vay cho các công ty bị ảnh hưởng trước tình hình dịch bệnh. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, Ủy ban châu Âu có kế hoạch công bố một loạt các biện pháp vào ngày mai, bao gồm cả việc nới lỏng phương pháp tính toán đòn bẩy và các cơ quan quản lý cũng có thể cho các ngân hàng nhiều thời gian hơn để thực hiện các quy định kế toán để rút các khoản nợ xấu.

Thủ tướng Anh Johnson cũng vừa quay lại với công việc vào thứ Hai theo giờ địa phương. 

Thị trường chứng khoán trong ngày đã nhận được một số sự thúc đẩy khi các nhà đầu tư vui mừng trước thông tin rằng nhiều quốc gia đã giảm bớt sự phong tỏa và Ngân hàng Nhật Bản đã đưa ra nhiều biện pháp kích thích để giảm bớt thiệt hại kinh tế từ dịch bệnh. Một số quốc gia, bao gồm cả Mỹ, đang nới lỏng các hạn chế nhất định và cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại, điều này đã củng cố tâm lý các nhà đầu tư khiến dòng vốn chảy vào tài sản mạo hiểm tăng đáng kể.

Từ quan điểm kỹ thuật, sau sự ra đi của Doji vào thứ Sáu, giá vàng đã giảm, cho thấy hướng đi của giá vàng thị trường hiện chưa rõ. Nếu giá vàng đóng cửa dưới mức thấp thứ Sáu tuần trước là 1.710 vào thứ Hai, nó sẽ xác nhận mô hình đảo chiều giảm giá. Nó cũng sẽ xác nhận rằng đầu và vai của biểu đồ hàng giờ bị hỏng.

(Biểu đồ vàng hàng ngày, nguồn: FX168)

Nếu mô hình đảo chiều giảm giá được xác nhận, giá vàng sẽ giảm, điều này sẽ mở ra cơ hội cho giá vàng chốt phiên ở mức 1.658, đây là mức thấp của đường bóng dài vào ngày 21/4. Trong trường hợp khác, nếu giá vàng chốt phiên trên mức cao nhất vào thứ Sáu tuần trước là 1.736, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trở lại từ mức thấp 1.658 và có thể tiếp tục vượt qua mức 1.750.

Điều đáng chú ý là, hiện tại, chênh lệch giá giữa tương lai vàng và vàng giao ngay vẫn được duy trì ở mức gần 20 USD/ounce, nhắc nhở những người tham gia thị trường vàng rằng bóng của các vị trí chặt chẽ không biến mất. Vào cuối tháng, không chỉ dầu thô mà cả vàng cũng có thể bùng nổ, nhưng lý do thì ngược lại. Vào ngày 24/3, phí bảo hiểm tương lai vàng của Mỹ đối với vàng Luân Đôn đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm là 70 USD. Phí bảo hiểm trong tuần đầu tiên của tháng 4 đã tăng trở lại và thậm chí vượt quá mức của cuối tháng Ba.

Vua nợ Deblach đã chỉ ra rằng vấn đề là không có đủ vàng vật chất để giao hàng, và sự biến động của thị trường đã tăng lên. Gundlach nói rằng Fed có thể in thêm tiền, nhưng không thể in vàng để đáp ứng nhu cầu giao hàng của tất cả các hợp đồng tương lai, vì vậy hầu hết các hợp đồng tương lai phải đóng các vị trí trước khi hết hạn. 

Triển vọng:

Edward Meir, một nhà phân tích tại ED&F Man Capital Markets, cho biết mỗi khi thị trường vàng điều chỉnh, sẽ có một làn sóng mua hời, đây rõ ràng là một chiến lược lớn cho thị trường vàng ngay bây giờ.

Ryan McKay, một chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho rằng thị trường vàng sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ, đặc biệt là trong trường hợp tình trạng tháo diễn ra, tuần này giá vàng được dự kiến sẽ tăng hơn nữa.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures, cho biết giá vàng tương lai COMEX dự kiến sẽ kiểm tra mức cao của 1.787 một lần nữa. “Chúng tôi rất lạc quan về kỳ vọng giá vàng trong tuần này, bởi vì rất khó để thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng và nó sẽ bắt đầu giảm. Tuần này, giá vàng COMEX có thể sẽ kiểm tra mức cao 1.787”.

>>>> [ vnFXtoday ] – Tình hình thị trường Uranium đem đến lợi thế cho giá vàng

>>>> [ vnFXtoday ] – Dự báo xu hướng EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD

SHARE