Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cảnh báo về mùa đông tiền điện tử

Tin vắn Crypto 17/05: Bitcoin sắp có bước chuyển mình lớn trong ba tháng tới cùng tin tức Ethereum, Coinbase, Voyager Digital, Astar Network, Dogecoin, UST, Solana, CBDC
Do Kwon của Terra sẽ được “gắn định vị” ngay khi nhập cảnh vào Hàn Quốc
LUNA tăng 71% nhưng liệu có thể duy trì trong những ngày tới?

UBS, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, đang cảnh báo về mùa đông tiền điện tử. Trong đó, giá lao dốc và có thể không phục hồi sau nhiều năm. Các nhà phân tích của ngân hàng đã giải thích một số lý do chính sẽ ảnh hưởng đến giá tiền điện tử.

Trong lưu ý cho khách hàng gần đây, các nhà phân tích của ngân hàng do James Malcolm dẫn đầu đã giải thích một số lý do khiến tiền điện tử có thể mất sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong năm nay.

Thứ nhất, việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất sẽ giảm sức hấp dẫn của tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, đối với nhiều nhà đầu tư coi loại tài sản này là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế tiềm năng.

Theo các nhà phân tích, nếu các ngân hàng trung ương bắt đầu quan tâm đến lạm phát, nhà đầu tư có thể không chọn nắm giữ Bitcoin để bảo vệ chống lại tình trạng giá cả leo thang. Họ lưu ý các chính sách kích thích của chính phủ là yếu tố chính thúc đẩy giá tiền điện tử vào năm 2020 và 2021.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay. CEO JPMorgan Jamie Dimon gần đây cho biết họ có thể phải tăng lãi suất ngắn hạn hơn 4 lần trong năm 2022 và Goldman Sachs cũng dự đoán tương tự. Giáo sư tài chính Jeremy Siegel của Wharton bình luận vào đầu tháng này:

“Fed sẽ phải tăng gấp nhiều lần so với những gì thị trường mong đợi”.

Các nhà phân tích của UBS cũng tuyên bố một số nhà đầu tư đang ngày càng nhận ra rằng Bitcoin không phải là “tiền tốt hơn” vì tính biến động cao của nó. Ngoài ra, nguồn cung hạn chế của tiền điện tử hàng đầu khiến nó trở thành một loại tiền tệ không linh hoạt. Đồng thời, công nghệ blockchain khó mở rộng quy mô vì có thiết kế phi tập trung.

Nhóm UBS đã chỉ ra một rào cản lớn khác đối với tiền điện tử là quy định. Các nhà phân tích cảnh báo đầu cơ tiền điện tử đang lan rộng “chắc chắn mời gọi sự giám sát chặt chẽ hơn để bảo vệ người dùng và ổn định tài chính”.

“Các dự án stablecoin và DeFi đang tăng trưởng vượt bậc gần như chắc chắn sẽ phải đối mặt với những trở ngại lớn hơn từ phía chính quyền trong những tháng tới”.

Tại Hoa Kỳ, chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo một chiến lược toàn diện về tiền điện tử. Hơn nữa, Chủ tịch Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, cho biết vào tuần trước rằng việc đặt ra quy định cho các sàn giao dịch là ưu tiên hàng đầu của SEC.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo News Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi