Ngân hàng Trung Quốc đã phát hành sách trắng về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Tin tức tài chính 24h: Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tấn công tiền điện tử trong phiên điều trần của Thượng viện
Hồng Kông có ý định hạn chế trao đổi tiền kỹ thuật số
Các nhà đầu tư chuyển sang Bitcoin khi thị trường giao ngay và phái sinh không còn sinh lời

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã chính thức phát hành sách trắng “Sự tiến bộ của Nghiên cứu và Phát triển Nhân dân tệ Kỹ thuật số của Trung Quốc” vào ngày 16/7.

Báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mạng và nền kinh tế kỹ thuật số, nhu cầu của công chúng về sự tiện lợi, bảo mật, tính toàn diện và quyền riêng tư trong thanh toán bán lẻ ngày càng tăng. Các Ngân hàng Trung ương hoặc cơ quan quản lý tiền tệ ở nhiều quốc gia và khu vực theo sát sự phát triển của công nghệ tài chính và tích cực tìm hiểu hình thức đấu thầu hợp pháp kỹ thuật số. Đồng tiền kỹ thuật số hợp pháp đang chuyển từ lý thuyết sang thực tế.

Sách trắng cho thấy tính đến ngày 30/6/2021, đã có hơn 1,32 triệu kịch bản thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số, bao gồm các lĩnh vực như thanh toán cuộc sống, dịch vụ ăn uống, vận chuyển, mua sắm, tiêu dùng và các dịch vụ của chính phủ. Hơn 20,87 triệu ví cá nhân và 3,51 triệu ví công cộng đã được mở và tổng số giao dịch là 70,75 triệu với số tiền xấp xỉ 34,5 tỷ Nhân dân tệ.

Ngân hàng Trung ương tuyên bố rằng hệ thống đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tiếp tục hạ thấp ngưỡng để công chúng có được các dịch vụ tài chính và duy trì nguồn cung cấp đấu thầu hợp pháp cho một loạt các nhóm và các tình huống khác nhau. Công chúng không có tài khoản ngân hàng có thể tận hưởng các dịch vụ tài chính cơ bản thông qua ví nhân dân tệ kỹ thuật số. Cư dân nước ngoài đến Trung Quốc trong thời gian ngắn có thể mở ví nhân dân tệ kỹ thuật số mà không cần mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc Đại lục để đáp ứng nhu cầu thanh toán hàng ngày của họ ở Trung Quốc.

Theo FX168