Ngân hàng Trung ương Anh kiểm tra tính năng của Blockchain đối với hệ thống thanh toán mới

Đồng sáng lập của Ripple, Stellar : Blockchain cần được phân cấp để thành công
Ripple kêu gọi cơ quan quản lý của Anh kết thúc giai đoạn “Wild West” của Cryptocurrencies
Thống đốc bang Arizona chính thức ký dự luật về Blockchain

 

Ngân hàng Trung ương Anh đang thực hiện PoC (Proof-of-Concept) để hiểu làm thế nào dịch vụ Tổng hợp Thanh toán Tổng thể (RTGS) mới có đủ khả năng tương tác với Công nghệ phân loại Ledger (DLT).

 

Hệ thống thanh toán tổng thể theo thời gian thực là các hệ thống thanh toán đặc biệt, trong đó việc chuyển tiền giữa các ngân hàng được thực hiện trong thời gian thực và trên cơ sở tổng thể. Điều này có nghĩa là các giao dịch được giải quyết ngay khi chúng được xử lý trên cơ sở một-một mà không liên kết với bất kỳ giao dịch khác. Các hệ thống RTGS thường được sử dụng cho các giao dịch có giá trị cao đòi hỏi thanh toán bù trừ ngay và được điều hành bởi ngân hàng trung ương của một quốc gia.

 

Tháng 5 năm 2017, Ngân hàng Trung ương Anh đã ban hành bản kế hoạch RTGS, tuyên bố rằng dịch vụ mới sẽ cung cấp “một mô hình định cư đa dạng và linh hoạt” để đảm bảo cơ sở hạ tầng thanh toán có quyền truy cập vào ngân hàng trung ương. Ngân hàng sau đó tuyên bố ý định phát triển một dịch vụ thanh toán tương thích với công nghệ Blockchain, tuy nhiên trong thông báo gần đây của mình, họ đã bác bỏ ý tưởng di chuyển đến DLT hoàn toàn do sự non trẻ của công nghệ.

 

Ngân hàng Anh sẽ hợp tác với các công ty như Baton Systems, Clearmatics Technologies Ltd, R3 và Token, phát triển các giải pháp thanh toán sử dụng các công nghệ tiên tiến. Các bên dự án sẽ xem xét khả năng của các hệ thống thanh toán dựa trên DLT để tương tác với dịch vụ RTGS được gia hạn và đủ điều kiện để “mở rộng chức năng” của dịch vụ. Ngân hàng dự định báo cáo kết quả của họ vào cuối năm nay.

 

Tuần này, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cùng với Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã công bố nghiên cứu của họ về tiềm năng của Blockchain trong việc chuyển đổi các khoản thanh toán chứng khoán.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi