Ngân hàng Trung ương Châu Âu kỳ vọng về quy tắc tiền ảo sẽ được thảo luận tại hội nghị G20.

Một nhà sản xuất chip bé nhỏ bỗng nhiên tăng trưởng hơn 300%, tất cả là tại Apple
Kinh tế Anh thiệt hại 1,4 tỷ USD một ngày vì siêu bão tuyết
Lệnh cấm nhập cư của tổng thống Trump đã được phê duyệt

Ngân hàng Trung ương Châu Âu kỳ vọng về quy tắc tiền ảo sẽ được thảo luận tại hội nghị G20.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) phát biểu rằng họ kỳ vọng những quy định về thị trường tiền ảo sẽ được tập trung thảo luận trong chương trình nghị sự tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires trong tháng 3 này.
Trong một bình luận tại một sự kiện trong Diễn đàn kinh tế thế giới 2018 tại Davos, thành viên ủy ban ECB Benoit Coeure đã khẳng định thêm lần nữa lời hứa của Brune Le Maire, Bộ trưởng bộ Kinh tế Pháp nhằm đưa Bitcoin trở thành một chủ đề trong diễn đàn chính trị.

Coeure cho biết: “Cộng đồng quốc tế đang chuẩn bị một câu trả lời cho điều đó và tôi hy vọng, một cuộc thảo luận nhóm G20 ở Buenos Aires vào tháng 3 chẳng hạn sẽ tập trung nhiều vào những vấn đề này”, Reuters trích dẫn.
Le Maire trước đây đã bày tỏ mong muốn sẽ có những điều lệ về Bitcoin được đưa ra trong chương trình nghị sự của G20. Trong khi đó nhiều tổ chức khác cũng kiên trì đưa ra lời kêu gọi cho nỗ lực nhằm xây dựng những điều lệ quản lý quốc tế về Bitcoin trong suốt diễn đàn kinh tế Thế Giới (WEF).

Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ trưởng Tài chính Mỹ đứng đầu là Mnuchin đều bày tỏ sự cần thiết phải củng cố quan điểm về loại tiền này, trong khi cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói với Cointelegraph rằng công nghệ “có giá trị” và do đó mọi người sẽ tiếp tục bàn luận về nó.

Tại các nước châu Âu, phó thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển đã kêu gọi tăng cường kiểm soát các loại tiền ảo và phát biểu tại WEF rằng “chúng không đáp ứng các tiêu chí để được gọi là tiền.”
“Chúng có thể coi là tài sản, tốt thôi, nhưng chúng không phải là một phiên bản tốt đại diện cho tiền tệ bởi vì giá trị của chúng không ổn định mà biến động thường xuyên.” Bà tiếp tục: “Chúng không phải là một phương tiện trao đổi hiệu quả vì bạn sẽ không mua những đồ dùng thiết yếu bằng đồng Bitcoin.”
 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi