Ngân hàng trung ương Hàn Quốc: Xem xét sử dụng tiền điện tử và Blockchain cho dự án một xã hội không dùng tiền mặt

Thị trường tài chính toàn cầu đang trên đà biến động nhất kể từ năm 2008
CTCK nhận định thị trường 08/06: Khó tìm được cổ phiếu giúp VN-Index tăng mạnh
Giảm lãi suất là chưa đủ!

 

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc: Xem xét sử dụng tiền điện tử và Blockchain cho dự án một xã hội không dùng tiền mặt

 

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK), gần đây đã thông báo họ đang xem xét sử dụng các ứng dụng tiền điện tử và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.

Theo TokenPost, BOK đã chính thức công bố tiền đề cho dự án xã hội không dùng tiền mặt của mình trong “Báo cáo thanh toán 2017” ngày hôm qua. Báo cáo đã đề cập ngân hàng bắt đầu khám phá các cách sử dụng blockchain và tiền điện tử, chẳng hạn như áp dụng blockchains và mật khẩu để thanh toán.

Ngân hàng cũng thành lập một tổ chức nghiên cứu tiền điện tử và phân tích các hiệu ứng của tiền điện tử với hệ thống tài chính tổng thể.

Mục tiêu chính của dự án nhằm gia tăng sự tiện dụng cho khách hàng và giảm chi phí sản xuất tiền mặt. Trong năm 2016, Hàn Quốc báo cáo đã chi 53,7 tỷ won (47 triệu USD) cho việc phát hành tiền mặt.

Chính phủ cũng có kế hoạch sử dụng sáng kiến ​​này để khai phá nền kinh tế ngầm, vốn sử dụng tiền mặt hoàn toàn.

Theo KoreaTimes, chính phủ Hàn Quốc bắt đầu cân nhắc loại bỏ tiền mặt vào năm 2016 và dự định trở thành “xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020. Vào tháng 4 năm 2017, BOK đã tiến hành thử nghiệm xã hội không dùng tiền, trong đó khách hàng có thể tiết kiệm một khoản tiền nhỏ từ các giao dịch và chuyển chúng vào thẻ trả trước hoặc thẻ di động để sử dụng tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng giảm giá và cửa hàng bách hóa.

Vào tháng Giêng, bộ phận liên ngành về chính sách tiền điện tử đã khiến công chúng Hàn Quốc bối rối khi một mình Bộ Tư pháp tuyên bố sẽ cấm giao dịch tiền điện tử. Sau một bản kiến ​​nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính nói rằng chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền điện tử, điều cuối cùng đã được Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Điều phối Chính sách phê duyệt vào tháng Hai.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi