Ngân hàng Trung ương Ireland tăng dự trữ vàng lần đầu tiên trong 12 năm qua

Giá vàng và bạc dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức tháng 1
Giá vàng tiếp tục đà tăng khi Nga công bố các biện pháp trả đũa Mỹ
Giá vàng ngày 5/5 suy yếu trước tác động từ những thông tin mới nhất của bà Janet Yellen

Theo Bloomberg News hôm thứ Tư (1/12), Ngân hàng Trung ương Ireland đã tăng dự trữ vàng khi tỷ lệ lạm phát trong khu vực đồng euro vượt xa mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Covid-19: Ngân hàng trung ương châu Âu chi hàng trăm tỷ euro hỗ trợ khẩn cấp

Ngân hàng Trung ương Ireland có trụ sở chính tại Dublin, tổ chức này đã mua 2 tấn vàng trong những tháng gần đây, chấm dứt tình trạng nắm giữ kim loại quý không thay đổi trong hơn một thập kỷ.

Khi được hỏi về lý do đằng sau việc mua, người phát ngôn của Ngân hàng Trung ương Ireland nói rằng các giao dịch vàng của NHTW là “nhạy cảm về mặt thương mại và không thể đưa ra bình luận nào thêm vào lúc này”.

Mặc dù cơ quan này không đưa ra lý do về việc tăng hàng tồn kho, nhưng Gabriel Makhlouf, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland, cảnh báo tuần trước rằng “các nhà hoạch định chính sách không thể tự mãn về lạm phát”.

Theo dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới, nhu cầu vàng của các NHTW đã tăng nhanh trong nửa đầu năm nay. Dự trữ vàng của các NHTW toàn cầu đã tăng thêm 333,2 tấn, cao hơn 39% so với mức trung bình 5 năm. Hiệp hội cũng chỉ ra rằng Thái Lan, Hungary và Brazil đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng về lượng mua.

Singapore đã tăng dự trữ vàng khoảng 20% ​​vào đầu năm nay và Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết động thái này sẽ đảm bảo tính linh hoạt của danh mục đầu tư.

COMMENTS