Ngân hàng Trung ương New Zealand và Úc không có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử riêng

Dự đoán giá XLM: Stellar có thể tăng 10% nếu nó có thể phá vỡ mức quan trọng này
Hãng dịch vụ nhắn tin Line sắp mở sàn giao dịch tiền ảo riêng
Donald Trump không còn ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính, thay vào đó là Elon Musk

Ngân hàng Trung ương New Zealand và Úc không có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử riêng

Các ngân hàng trung ương của Úc và New Zealand phủ nhận việc sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình vào ngày 26 tháng 6, trong bài phát biểu cho rằng Bitcoin rất “hấp dẫn” nhưng “không hiệu quả”.

Phát biểu với các nhà kinh tế kinh tế Úc ở Sydney, Tony Richards, người đứng đầu ban chính sách thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), đã nêu những quan điểm thận trọng về tiền điện tử khi chính phủ Úc dành số lượng ngân sách đang kể để nghiên cứu blockchain.

“Đây không phải ưu tiên tối cao đối với chúng tôi, nhưng là một trong các hạng mục công việc đang được chúng tôi tiến hành”, ông nói về vấn đề ngân hàng phát hành mã thông báo riêng của mình.

“Chúng tôi đặc biệt xem xét khía cạnh giá trị mang lại từ việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

Úc đã dành hơn nửa triệu USD tiền ngân sách 2018-19 cho blockchain, trong khi các nhà đầu tư nước này vẫn cảm thấy bị cản trở hoạt động đầu tư từ các nhà chức trách.

Richards bày tỏ những ấn tượng hỗn hợp về Bitcoin, trong khi vừa chỉ trích mạng lưới của đồng tiền vừa đánh giá cao cách hoạt động của đồng tiền này.

“Chín năm sau khi ra mắt và khoảng năm năm kể từ khi xâm nhập ý thức công chúng, [Bitcoin] tiếp tục có những sai sót về cấu trúc, phần nhiều trong số đó xuất phát từ quá trình xác minh không hiệu quả”.

Trong khi đó tại nước láng giềng New Zealand, ngân hàng trung ương cũng bày tỏ lo ngại về mã thông báo của họ và vẫn không chắc chắn về “lợi ích cuối cùng” mà các mã này mang lại.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi