Ngân hàng Trung ương Nga: Tài sản mã hóa không đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính toàn cầu

Blockchain không phải chuyện đùa: Nga đã cho phép triển khai công nghệ này ở cấp Chính phủ
Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên của Blockchain tại Nga
Nền tảng này đang kết hợp hình đại diện NFT với hoạt động DEX

Ngân hàng Trung ương Nga: Tài sản mã hóa không đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính toàn cầu

Ngân hàng Trung ương Nga vừa phát hành một báo cáo ngày 30 tháng 5, trong đó cho rằng các tài sản mã hóa hiện thời không hề đe dọa đến sự ổn định của tài chính toàn cầu, do khối lượng giao dịch tiền ảo trên toàn thế giới còn rất thấp.

Báo cáo nghiên cứu cũng đề cập thay vì sử dụng thuật ngữ “tiền điện tử”, Hội đồng ổn định tài chính đề xuất sử dụng thuật ngữ “tài sản mã hóa”, bởi đây là một dạng tài sản tài chính có nền tảng là công nghệ phân quyền sổ kế toán.

Theo báo cáo, tài sản mã hóa không gây rủi ro cho sự ổn định của nền tài chính toàn cầu, bởi hiện tại khối lượng giao dịch tài sản mã hóa rất thấp so với quy mô của hệ thống tài chính toàn cầu. Mối quan hệ của phân khúc này với hệ thống tài chính là không đáng kể.

Báo cáo cũng nói rằng tài sản mã hóa có thể trở thành rủi ro với hệ thống tài chính trong trường hợp thị trường của loại tài sản này tăng trưởng, với sự tham gia trên quy mô lớn của các nhà đầu tư đơn lẻ, tổ chức, ngân hàng và những chủ thể khác trên thị trường. Theo báo cáo của ngân hàng trung ương, biến động khó đoán của tài sản mã hóa ngăn cản chúng trở thành tiêu chuẩn đáng tin cậy về giá trị, cụ thể ở đây chính là phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị.

Ngoài ra, báo cáo cũng phác thảo một số rủi ro liên quan đến hoạt động đầu tư vào tài sản mã hóa, bao gồm thiếu bảo hộ quyền của nhà đầu tư, rủi ro trong lĩnh vực phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, thanh khoản kém, bên cạnh đó là các loại rủi ro hoạt động và sử dụng đòn bẩy.

Đầu tháng này, Viện Duma của Nga đã thông qua phiên họp giới thiệu bộ luật mới quy định về hoạt động trao đổi tiền điện tử. Luật này định nghĩa các loại tiền điện tử và token là tài sản, và chỉ rõ các đặc điểm để kết nối với công nghệ liên quan đến tiền ảo như blockchain.

Tuần trước, ngân hàng Sberbank CIB của Nga và Trung tâm lưu ký quốc gia đã công bố hoạt động thí điểm ICO chính thức đầu tiên của quốc gia. Người đứng đầu ngân hàng Sberbank CIB Igor Bulantsev cho biết ngân hàng thấy thị trường ICO của Nga “có triển vọng cao”, và nhấn mạnh nhiều khách hàng của ngân hàng “quan tâm đến hình thức gây quỹ mới này”.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi