HomeKIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết sẽ mở rộng nhiều hoạt động tài chính

Mức độ mở cửa của thị trường tài chính Trung Quốc với phần còn lại của thế giới không cao, vì vậy, có rất nhiều phòng để mở thêm, theo Thống đốc Ngân

Làm thế nào để thiết lập mức dừng lỗ dựa trên biến động giá
SƠ LƯỢC VỀ MÔ HÌNH 3C
Mô hình đảo chiều tăng giá: Nến Sao mai Morning Star

Mức độ mở cửa của thị trường tài chính Trung Quốc với phần còn lại của thế giới không cao, vì vậy, có rất nhiều phòng để mở thêm, theo Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang.

Advertisement

Trong số các cân nhắc cho các biện pháp tiếp theo, Yi cho biết các tổ chức dịch vụ tài chính nước ngoài nên được đối xử giống như các tổ chức trong nước về tỷ lệ sở hữu cổ phần, phạm vi kinh doanh và giấy phép. Phát biểu tại một diễn đàn ở Bắc Kinh vào Chủ nhật, ông cho biết ngân hàng trung ương sẽ tập trung vào việc cung cấp thêm các công cụ phòng ngừa rủi ro trong năm 2019 để giúp các nhà đầu tư quản lý rủi ro.

Mọi người đi ra khỏi một tòa nhà ở khu thương mại trung tâm của Bắc Kinh vào ngày 18 tháng 1 năm 2019. – Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong gần ba thập kỷ 2018, các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của AFP cho biết, khi chính phủ đấu tranh để che giấu nợ nần và bầm dập chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ.

Các quan chức Trung Quốc đã cam kết nhiều lần tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc vào cuối tuần qua để mở thêm nền kinh tế cho các công ty nước ngoài và cung cấp cho họ một sân chơi bình đẳng với các công ty trong nước. Trong khi các nhà hoạch định chính sách như Yi nói rằng những thay đổi này là vì lợi ích của Trung Quốc, thì những lo ngại về tính chất khép kín của nền kinh tế Trung Quốc là mối quan tâm lớn đối với các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ, những người sẽ quay trở lại Bắc Kinh trong tuần này để thảo luận thêm.

“Chúng ta cần cải thiện cơ chế phòng ngừa rủi ro tài chính phù hợp với việc mở cửa tài chính. Việc mở ngành tài chính không phải là nguồn gốc của rủi ro tài chính, nhưng việc mở cửa có thể làm tăng thêm sự phức tạp của kiểm soát rủi ro”, Yi nói. Ông cũng hứa sẽ giúp mọi người phòng ngừa tiền của họ tại thị trường Trung Quốc, điều mà các công ty và nhà đầu tư nước ngoài đã yêu cầu.

Phố Wall đẩy cho cách dễ dàng hơn để chứng khoán Trung Quốc ngắn

“Một nhiệm vụ quan trọng trong năm nay là nghiên cứu làm thế nào thị trường vốn có thể xác định chính xác hơn giá cả, cung cấp đủ loại công cụ phòng ngừa rủi ro để tất cả các loại nhà đầu tư có thể quản lý rủi ro hiệu quả hơn”, Yi nói. Ông nói thêm rằng việc tăng loại công cụ tài chính có sẵn cho phép tối ưu hóa phân bổ tài sản.

Đồng tiền Trung Quốc là một chủ đề khác trong các cuộc đàm phán, với Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Trung Quốc giữ tiền tệ ổn định và tiết lộ thông tin về các can thiệp kịp thời, Bloomberg đưa tin trước đó.

Theo Yi, tỷ giá hối đoái linh hoạt là một bước “bổ sung” trong việc mở Trung Quốc vì nó giúp hấp thụ rủi ro.

“Ngân hàng trung ương đã rút khỏi các can thiệp hàng ngày và hiện nay ngày càng có nhiều người tham gia thị trường làm quen với tỷ giá hối đoái linh hoạt”, Yi nói, lặp lại cam kết trước đó về cải cách tỷ giá hối đoái.

Theo bloomberg.com