Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát triển hệ thống Blockchain để số hóa hoạt động kiểm tra giấy

Ngân hàng lớn nhất của Nga lần đầu tiên chính thức thí điểm ICO
Công nghệ Blockchain là gì? Các ứng dụng liên quan đến hệ thống này
Walmart xin cấp giấy phép hoạt động cho mô hình thương mại điện tử dựa trên Blockchain

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát triển hệ thống Blockchain để số hóa hoạt động kiểm tra giấy

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vừa tiết lộ hệ thống blockchain để số hóa hoạt động kiểm tra giấy. Hệ thống nhằm mục đích chống gian lận tài chính cũng như giảm chi phí in ấn kiểm tra.

Theo Di Gang, một quan chức tại phòng nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng, nền tảng này ra mắt sau một năm phát triển. Di nói rằng séc sẽ được mã hóa và tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh. Các quan chức Trung Quốc hy vọng việc số hóa hoạt động kiểm tra sẽ giúp quá trình này được minh bạch hơn và ít gặp phải tình huống lừa đảo hơn.

Các nhà phát triển hệ thống nhấn mạnh thuật toán công nghệ blockchain đáp ứng yêu cầu kịp thời của các dịch vụ tài chính. Hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho phép “rút ngắn thời gian giao dịch” xuống còn 3 giây và đảm bảo giao dịch đã được hoàn tất và không thể bị làm xáo trộn.

Chính phủ Trung Quốc nổi tiếng với lập trường hoài nghi đối với tiền điện tử, nước này đã ban hành lệnh cấm kinh doanh tiền điện tử và các dịch vụ đồng tiền ban đầu (ICO) vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc rất nhiệt tình áp dụng công nghệ blockchain. Năm ngoái, Trung Quốc đã đệ trình nhiều bằng sáng chế công nghệ blockchain với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Vào tháng Năm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói về vấn đề hỗ trợ blockchain tại hội nghị thường niên lần thứ 19 của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc tại Bắc Kinh. Ông Tập cho rằng blockchain là một trong những phát kiến đột phá trong “thế hệ mới” của công nghệ.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi